09/12/2012 05:08 GMT+7

Nên có đội xuống hạng ở mùa giải 2013

K.XUÂN ghi
K.XUÂN ghi

TT - Đây là ý kiến của một số đại diện các CLB và chuyên gia bóng đá về quyết định không có đội xuống hạng tại V-League và Giải hạng nhất 2013 của VPF:

TT - Đây là ý kiến của một số đại diện các CLB và chuyên gia bóng đá về quyết định không có đội xuống hạng tại V-League và Giải hạng nhất 2013 của VPF:

Tiền thưởng cao sẽ là động lực thi đấu

Ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch CLB Hà Nội T&T: “Theo tôi, phương án VPF đưa ra để giải quyết tình huống khó khăn của bóng đá VN ở mùa giải 2013 tương đối hợp lý. Việc không có CLB xuống hạng ở cả V-League và hạng nhất là phương án tốt bởi trong bối cảnh nhiều đội xin rút lui. Hơn nữa, việc không có CLB xuống hạng giúp các đội có thể thoải mái thử nghiệm các cầu thủ trẻ để tìm nhân tố mới cho đội bóng, đỡ tốn kinh phí chuyển nhượng cầu thủ...

Nhiều người lo ngại việc không có đội lên xuống hạng sẽ khiến các CLB thi đấu không nhiệt tình, nhưng tôi cho rằng mức tiền thưởng 10 tỉ đồng cho đội vô địch chính là động lực cho các CLB”.

Chỉ sợ lợi bất cập hại

Ông Nguyễn Hồng Thanh, chủ tịch CLB SLNA: “Việc VFF và VPF cho đội tuyển U-22 VN cọ xát ở V-League 2013 để chuẩn bị cho SEA Games 2013 là đúng đắn. Nhưng điều đáng lo nhất là lực lượng tuyển U-22 VN được lấy từ các CLB dự V-League. Do đó, nhiều khả năng các CLB sẽ giữ người của họ. Chẳng hạn SLNA trung bình đóng góp 3-4 cầu thủ cho đội tuyển U-22, U-23. Ở mùa giải tới, nếu bị lấy bốn người, chúng tôi sẽ đá thế nào đây? Câu hỏi này là điều khiến tôi lo lắng. Trong trường hợp các CLB giữ quân, việc tuyển U-22 VN không có được các cầu thủ tốt nhất sẽ là điều vô cùng lãng phí.

Về công tác chuyên môn, không có quốc gia nào triệu tập một đội tuyển quá 4-5 tuần. Nhưng nếu tham gia V-League, đội tuyển U-22 VN phải tập trung 7-8 tháng liên tục. Do đó, theo tôi, VPF nên trình VFF để đưa ra xin ý kiến ban chấp hành vào ngày 13-12.

Việc giải đấu không có đội phải xuống hạng, theo tôi, sẽ khiến các trận đấu diễn ra thiếu quyết liệt và điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuyên môn của giải. Việc không có đội xuống hạng cũng sẽ làm khán giả nhàm chán, nhà tài trợ khó đồng hành. Tôi cho rằng dù khó khăn nhưng vẫn nên để tối thiểu một CLB xuống hạng để tạo động lực thi đấu”.

Không xuống hạng thì giống đá giao hữu

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh: “Nếu giải đấu không có đội xuống hạng, tôi cho rằng sẽ biến thành giải đấu giao hữu thiếu lửa. Phần thiệt thòi này sẽ thuộc về khán giả và có thể họ sẽ không đến sân xem những trận đấu kiểu này nữa. Việc đưa tuyển U-22 VN tham dự V-League 2013 là ý tưởng tốt để giúp đội tiến bộ. Tuy nhiên, tôi chỉ e việc thành lập đội tuyển U-22 sẽ động chạm đến quyền lợi của một số CLB. Do đó, VFF phải thuyết phục các CLB hi sinh vì quyền lợi quốc gia”.

HAGL sẵn sàng trả lương cho cầu thủ lên đội tuyển U-22

Giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai Huỳnh Mau khẳng định HAGL sẵn sàng hợp tác nếu các cầu thủ HAGL được triệu tập lên đội tuyển U-22 quốc gia. Thậm chí CLB sẽ trả lương để họ đi thi đấu cho đội tuyển U-22 VN. “Tôi cho rằng các CLB khác hãy vì quyền lợi của quốc gia mà không nên giữ quân. Về việc không có đội xuống hạng ở mùa này, tôi cho rằng nên điều chỉnh để có một đội đứng chót bảng V-League và đội vô địch hạng nhất sẽ phải đá trận play off để giành vé chơi tại V-League. Chỉ khi có sự cạnh tranh, ganh đua, giải đấu mới hấp dẫn và quyết liệt”.

K.XUÂN ghi

K.XUÂN ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên