26/05/2018 16:50 GMT+7

Ném đá vỡ kính xe hơi, lãnh án 3 năm tù

TƯỜNG NGUYỄN
TƯỜNG NGUYỄN

TTO - Bản án được quyết nhanh tại Pháp dành cho một người vô gia cư có thú vui kỳ quái là đứng trên cầu vượt ném đá xuống xe đang chạy trên xa lộ.

Ném đá vỡ kính xe hơi, lãnh án 3 năm tù - Ảnh 1.

Chiếc xe tan nát vì trúng tảng đá 16 kg - Ảnh: PERPIGNAN POLICE

Phiên tòa ở TP Perpignan (Pháp) đã ra phán quyết nhanh chóng trong ngày 25-5 với một người vô gia cư gốc Romania 35 tuổi. Ông này bị cáo buộc đứng trên cầu vượt ném đá xuống xe đang chạy trên quốc lộ A9, là con đường nối sang Tây Ban Nha.

Đã có những người lái xe bị thương và ông này bị cáo buộc "có hành vị bạo lực với vũ khí" khiến gây nguy hại cho tính mạng người khác.

Ngoài mức án 3 năm tù, ông này còn bị cấm vào lãnh thổ Pháp trong 10 năm.

Vụ việc gây kinh động nhất xảy ra vào ngày 19-5 vào khoảng 23h khuya. Ông này vác tảng đá nặng đến 16kg đem thả từ trên cao xuống và đã làm vỡ kính trước của một xe hơi cá nhân.

Chấn động khiến túi khí trên xe bung ra cấp thời khiến người lái không thể thấy đường. Phanh chân không hoạt động nên người này phải dùng phanh tay khiến xe bị lộn 2 vòng.

May mắn là tài xế cùng người ngồi trên xe chỉ bị thương nhẹ.

Đến ngày 23-5 lại xảy ra 2 vụ ném đá gây tổn hai cho 2 chiếc xe đang chạy nhưng may mắn không ai bị Thương.

Cảnh sát vào cuộc và với sự hỗ trợ của các nhân chứng, họ đã tìm ra thủ phạm là một người vô gia cư sống lang thang ở khu rừng gần nơi gây ra vụ việc. Ở nơi ông ta trú ngụ còn có cả "kho vũ khí đá cuội" dùng để ném xe.

Người đàn ông này nhanh chóng thừa nhận mình là thủ phạm của trò tấn công người khác đầy quái dị như trên.

Tại tòa, bị cáo khai nhận thông qua một phiên dịch: "Tôi hành xử như thế vì căm giận. Tôi bị mất hết giấy tờ tùy thân và không có việc làm". Thực ra hồi năm 2017, ông ta từng bị tòa án ở Versailles xử 3 tháng tù vì tội ném chiếc túi thể thao vào một xe hơi đang chạy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận