![]() |
Neil Diamond trong đêm nhạc tôn vinh mình - ảnh: Reuters |
Nghệ sĩ kỳ cựu 68 tuổi Neil Diamond được tôn vinh trong trong đêm gala đánh dấu nửa thế kỷ sự nghiệp âm nhạc của ông. Các nhóm nhạc và ca sĩ nổi tiếng như Coldplay, Foo Fighters, The Jonas Brothers, Kid Rock, Faith Hill, Adele và Jennifer Hudson đã trình diễn một số ca khúc hit của Diamond gồm Sweet Caroline và Forever in blue jeans trong đêm nhạc tại Los Angeles.
Giải thưởng MusiCares thành lập năm 1989, trao tặng những nhân vật vừa có những thành tựu nổi bật trong sự nghiệp âm nhạc vừa đóng góp tích cực trong những hoạt động từ thiện. Mới đây, Neil Diamond đã đóng góp toàn bộ doanh thu của một đêm nhạc ủng hộ nỗ lực cứu trợ các khu vực ở bang Texas chịu ảnh hưởng của bão Ike.
Trong đêm nhạc tôn vinh hôm qua, ông đã bày tỏ lời cảm ơn cha mẹ và kể lại câu chuyện cha mẹ mua cho cây đàn guitar đầu tiên trị giá 10 USD, khi ông còn là một cậu bé ở khu Brooklyn, New York.
"Cha mẹ tôi đã trả mỗi tuần 1 USD trong 10 tuần liên tiếp để có cây đàn. Đó là khoản đầu tư rất tốt mẹ ạ. Mẹ đã đầu tư 10 USD và tạo ra một cuộc sống cho con", Diamond bày tỏ trước khán giả, trong đó có mẹ mình là bà Rose.
Đêm gala tôn vinh ca sĩ Neil Diamond là một phần trong các hoạt động tiến tới lễ trao giải Grammy lần thứ 51 sẽ diễn ra vào ngày 8-2. Những nghệ sĩ trước đây từng được tôn vinh có cựu ngôi sao Beach Boys là Brian Wilson và nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin.
Neil Diamond là một trong những ca sĩ kiêm nhạc sĩ có sự nghiệp thành công và kéo dài nhất thế giới. Ồng có hàng loạt ca khúc ăn khách trong suốt các thập niên 1960, 1970 và 1980. Khi lượng tiêu thụ đĩa giảm kể từ sau thập niên 1980, Diamond vẫn tiếp tục thành công với các chuyến lưu diễn và có nhiều khán giả trung thành.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận