Tag: Natto

Nguy cơ gây đột quỵ từ các bệnh nền

Có các loại đột quỵ gồm: đột quỵ do thiếu máu cục bộ - là loại phổ biến nhất; đột quỵ do xuất huyết; cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA).

Natto- đậu tương lên men, có thật là 'thần dược' ngừa đột quỵ?

Chào đời từ Nhật Bản, món natto /đậu tương lên men, lại được dịp lên sóng mạnh “nhờ” vấn nạn đột quỵ không may bỗng “rộ” lên gần đây.

Tuổi 50 và nguy cơ đột quỵ mùa lạnh: Làm sao để nhận biết?

‘Xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân’ là dấu hiệu kêu cứu của mạch máu não khi bị thời tiết lạnh đả thương rất dễ gặp ở tuổi 50.

Natto và Gạo đỏ: sản phẩm phòng đột quỵ, giảm mỡ máu của người Nhật

Món mỹ thực cổ truyền natto (đậu tương lên men) và beni-koji (gạo đỏ) của xứ anh đào nay đã trở thành nguyên liệu phòng ngừa đột quỵ khắp thế giới.

Người Nhật ở Việt Nam nói gì về món Natto phòng đột quỵ?

Ông Kawaguchi xa xứ gần 25 năm vẫn giữ thói quen ăn Natto mỗi ngày, quảng bá món ăn phòng bệnh tim mạch tới bạn bè Việt Nam.