08/12/2003 18:44 GMT+7

Nâng cấp Linux: Quyết định gây nhiều tranh cãi

Theo News
Theo News

Các nhà lập trình Linux phiên bản 2.4 hiện nay đang có kế hoạch bổ sung những tính năng mới, dự kiến sẽ được triển khai trong phiên bản nâng cấp 2.6 - một quyết định đang gây nhiều tranh cãi trong giới lập trình Linux.

Marcelo Tosatti, người được Linus Torvalds - "cha đẻ" của Linux giao phó nhiệm vụ bảo quản Linux 2.4, cho biết Linux 2.6 sẽ là một hệ điều hành "trưởng thành", có thể coi là nền tảng cho những dự án mới.

Cũng theo Tosatti, ông sẽ chấp nhận nhiều thay đổi quan trọng cũng như đưa ra sự hỗ trợ cần thiết cho các phần cứng mới được lựa chọn trong phiên bản Linux 2.4.24 đang được triển khai. Tuy nhiên, các phiên bản Linux từ nhân 2.4.25 trở về sau sẽ chỉ được đưa ra để sửa chữa những vấn đề nghiêm trọng, hoặc những vấn đề thuộc về bảo mật. "Linux 2.6 sẽ ngày càng ổn định và chúng tôi hy vọng rằng bản 2.6.0 sẽ được công bố trong tháng này hoặc tháng sau (1/2004)", Tosatti nói.

Hiện Linux 2.6 đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xuất xưởng, và người bảo trì phiên bản này chính là Andrew Morton. Linux 2.6 sẽ có khả năng hoạt động tốt hơn trên máy chủ có bộ đa xử lý lớn của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng quyết định của Tosatti đã không giành được sử ủng hộ rộng rãi của các chuyên gia lập trình Linux - những người đang lưỡng lự, không muốn nâng cấp Linux quá sớm trong khi vẫn chưa có các cuộc kiểm định sản phẩm này một cách chặt chẽ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên