Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Nạn nhân kêu cứu nhưng xe tải quá nặng, mọi người không cứu được

23/07/2019 14:46 GMT+7

TTO - Nhân chứng may mắn sống sót trong vụ tai nạn tại Hải Dương sáng 23-7 vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút xe tải lao thẳng và lật vào nhóm người đang sang đường trên quốc lộ 5, đoạn qua xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành.

Nạn nhân kêu cứu nhưng xe tải quá nặng, mọi người không cứu được - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Cúc (69 tuổi) chưa hết bàng hoàng kể lại vụ việc - Ảnh: P.THẢO

Bà Nguyễn Thị Cúc (69 tuổi, ngụ xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương) là một trong những người may mắn thoát nạn trong vụ lật xe tải khiến 5 người tử vong, đã kịp lùi lại trước khi xe tải lật đè lên nhóm người chuẩn bị qua đường.

Tiếng la hét thảm thương

Theo bà Cúc, đêm qua bà bị mệt nên gọi con đưa đến trạm xá lúc 4h sáng. Khi đó, trên quốc lộ 5 có vụ tai nạn làm một người tử vong. Sau khi điều trị ở trạm xá, gần 6h, bà đi một mình từ trạm xá về nhà.

"Lúc ra đến quốc lộ 5 thì thấy một nhóm người đang đứng giữa đường chờ qua đường. Tôi vừa bước được mấy bước ra gần giữa đường thì nhìn thấy chiếc xe tải đang chạy cách tôi chừng 50-60m. Tôi vội vàng lùi vào lề thì thấy xe tải lao lên dải phân cách và lật nghiêng vào nhóm người đang đứng giữa đường.

Lúc đó người thì khóc, người thì kêu cứu, tiếng la hét thảm thương lắm, đến giờ tôi cũng vẫn chưa hết bàng hoàng" - bà Cúc nói.

Xe tải lật vào nhóm người đang sang đường trên quốc lộ 5 - Video: Oto+

Chị Đoàn Thị Nguyệt (thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành) chứng kiến khoảnh khắc xe tải lao vào đoàn người, kể lại khoảng 6h sáng, chị đang đứng ở lề đường thì thấy có một nhóm 6 công nhân đi xe máy và 1 học sinh đang đứng ở dải phân cách chờ sang đường.

Lúc này, xe tải chạy khá nhanh bất ngờ lao lên dải phân cách rồi lao thẳng đến, lật nghiêng đè lên nhóm người này. Thấy vậy, nhiều người dân đã chạy đến cứu nhưng do xe tải chở nước rất nặng nên người dân không thể cứu các nạn nhân bị kẹt.

"Lúc đó, nhiều người bị cả thùng xe đè lên, tôi thấy có 2 người cố gắng nhoài người ra kêu cứu. Tuy nhiên, do xe tải chở nước quá nặng nên người dân chỉ biết dỡ các thùng nước ra để chờ xe cứu hộ tới.

Khoảng 10 phút sau, xe cẩu tới nâng xe tải lên thì mới đưa được các nạn nhân ra. Khi đó, 5 người đã tử vong, 2 người đàn ông bị thương được đưa đi cấp cứu".

Ông Bùi Quang Hải (trưởng thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa) cho biết đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn chết người do không có gờ giảm tốc, biển cảnh báo, cầu vượt qua đường.

"Người dân chúng tôi mong cơ quan nhà nước sớm lắp biển báo, gờ giảm tốc hoặc làm cầu vượt để tránh những vụ tai nạn thương tâm xảy ra" - ông Hải nói.

Gặp nạn trên đường đi làm

Là một trong số ít người chứng kiến vụ tai nạn khi xe tải lao vào nhóm người đang dừng chờ sang đường, bà Trần Thị Thoa - trú tại xã Cộng Hòa - cho biết trước khi xảy ra tai nạn ít phút, tại lối mở quay đầu có hàng chục người đang dừng lại bên đường. Theo bà Thoa, thời điểm xảy ra tai nạn, mọi người đang dừng chờ để quay đầu xe.

Nạn nhân kêu cứu nhưng xe tải quá nặng, mọi người không cứu được - Ảnh 3.

Nhiều xe máy hư hỏng nặng khi chiếc xe tải đè lên - Ảnh: TIẾN THẮNG

Chiều 23-7, sau khi thoát chết trong gang tấc khi chiếc xe tải lao tới lật đè lên nhiều người, anh Bùi Công Hùng (30 tuổi, trú tại xã Cộng Hòa) chưa hết hoảng loạn bởi người bạn chở anh trên xe máy để đi làm là Nguyễn Văn Hiếu (30 tuổi) gặp nạn và tử vong tại chỗ.

Theo đó sáng 23-7, anh Hùng được anh Hiếu đến đón chở đi làm tại Nhà máy nhiệt điện Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh. Khi đến lối rẽ quay đầu nói trên, lúc đang dừng chờ quay đầu xe thì bất ngờ gặp nạn, anh Hùng bị hất văng ra ngoài nên thoát chết, chỉ bị sây sát nhẹ.

Một công nhân khác làm tại Nhà máy Lilama gần đó cũng may mắn thoát chết khi chui được ra ngoài từ phần thùng xe tải sau tai nạn.

UBND huyện Kim Thành đã trích kinh phí hỗ trợ các gia đình có người chết 5 triệu đồng/người, người bị thương 2 triệu đồng/người. UBND xã Cộng Hòa cũng hỗ trợ các nạn nhân bằng số tiền trên.

Danh sách những nạn nhân tử vong trong ba vụ tai nạn:

1. Ông Đào Quang Thuận (sinh năm 1961, chủ tịch Hội Nông dân xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành)

2. Anh Trương Minh Khang (sinh năm 1974, trú tại thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa, Kim Thành)

3. Anh Nguyễn Quốc Hoàng (sinh năm 2002, trú tại thôn Thanh Liên, xã Cộng Hòa, Kim Thành)

4. Chị Hoàng Thị Em (sinh năm 1985, quê tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La)

5. Anh Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1989, ở xã Thanh Hải)

6. Ông Đào Quang Huấn (sinh 1938, trú tại thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa, Kim Thành)

7. Anh Lê Văn Huy (trú tại xã Cộng Hòa, Kim Thành)

Hai người bị thương:

1. Nguyễn Văn Tâm - công nhân Nhà máy Lilama

2. Anh Lường Văn May (sinh năm 1984, quê tại xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La)

CHÍ TUỆ - NAM TRẦN - TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận