Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Nam Bộ từ nay đến Tết tia cực tím gây hại cao, những ngày tết có mưa nhẹ

29/01/2022 11:40 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo chỉ số tia cực tím tại các tỉnh thành từ miền Trung vào tới miền Nam hôm nay (29-1) và 3 ngày tới ở mức gây hại cao, người dân di chuyển đường dài bằng xe máy cần chú ý.

Nam Bộ từ nay đến Tết tia cực tím gây hại cao, những ngày tết có mưa nhẹ - Ảnh 1.

Người dân di chuyển đường dài cần chú ý che chắn, uống nước đề phòng sốc nhiệt say nắng - ẢNh: LÊ PHAN

Theo đó, chỉ số tia cực tím trong ngày hôm nay ở các thành phố miền Trung và miền Nam đều ở mức rất cao. Các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau đều vượt mức 8 - mức có thể gây sốc nhiệt, say nắng khi tiếp xúc lâu dưới ánh nắng.

Thời điểm này người dân bắt đầu di chuyển về quê nhiều, nhiều người chọn đi xe máy và chạy với quãng đường xa cần bổ sung nước, che chắn kỹ.

Dự báo trong 3 ngày tới (trùng với thời điểm Tết Nguyên đán) chỉ số tia cực tím tại các tỉnh thành phố miền Trung ở mức có nguy cơ gây hại cao và rất cao, ngoại trừ Huế (ngày 31-1 và 1-2) có nguy cơ gây hại trung bình. Với các thành phố miền Nam như TP.HCM, TP Cần Thơ, Cà Mau đều có nguy cơ gây hại rất cao.

Về thời tiết miền Nam và TP.HCM dịp Tết này, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong những ngày Tết thời tiết khu vực Nam Bộ hầu hết khá tốt và thuận lợi cho mọi hoạt động đón năm mới.

Từ ngày 27 đến 30-1 trời mây thay đổi, hầu hết không mưa, ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C, miền Đông có nơi trên 34 độ C, Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Sáng sớm một vài nơi có mù nhẹ.

Từ ngày 31-1 đến 2-2 trời mây thay đổi, có mưa nhỏ vài nơi, ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31 - 33 độ C, nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C.

Ngày 3 đến 6-2 trời mây thay đổi, có mưa vài nơi, có nơi mưa vừa, ngày trời nắng.

Mùa mưa 2021 tại miền Nam kéo dài, dự báo hạn mặn đến trễ ít khắc nghiệt Mùa mưa 2021 tại miền Nam kéo dài, dự báo hạn mặn đến trễ ít khắc nghiệt

TTO - Khác với mùa mưa năm 2020 ngắn, kết thúc sớm, mùa mưa năm 2021 tại miền Nam đến sớm và kết thúc trễ, ngoài ra trong đầu mùa khô còn có những cơn mưa trái mùa nên hạn mặn sắp tới được dự báo đến trễ, ít khắc nghiệt hơn.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận