Thứ 6, ngày 18 tháng 9 năm 2020

Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn, Bắc Bộ cảnh giác lũ

15/09/2020 07:43 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết ngày 15-9 rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ có xu hướng nâng trục lên phía Bắc cộng với gió Tây Nam sẽ gây mưa lớn diện rộng cho khu vực Nam Bộ.

Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn, Bắc Bộ cảnh giác lũ - Ảnh 1.

Nam Bộ sẽ tiếp túc có mưa lớn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sau đó từ khoảng ngày 16-9, rãnh áp thấp này mạnh lên thành dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão.

Cùng với đó gió mùa Tây Nam ở phía Nam từ ngày 16 đến 19-9 có xu hướng hoạt động mạnh hơn, do đó mưa sẽ duy trì đến ngày 20-9 sau đó giảm dần.

Tối 14-9, cơn mưa kéo dài nhiều giờ đã gây ngập nặng tại một số nơi tại TP.HCM. Lượng mưa đo được trong 24h tại trạm đo Cát Lái 16,4mm, trạm Củ Chi 26,8,mm, trạm Hóc Môn 72,8mm...

Địa phương có lượng mưa lớn nhất đo được ngày 14-9 là Tây Ninh, trạm đo Kà Tum lên đến 108,6mm.

Trong khi đó Trung dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo do hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ sẽ có mưa lớn nhiều nơi.

Cơ quan này cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên.

Cũng theo cơ quan khí tượng này từ nay đến ngày 23-9, nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa chủ yếu tập trung vào đêm và sáng sớm). Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TP.HCM trời mù mịt từ sáng sớm, mưa lất phất như Tết Hà Nội TP.HCM trời mù mịt từ sáng sớm, mưa lất phất như Tết Hà Nội

TTO - Sáng 14-9, TP.HCM mưa sớm, sương mù tầm thấp kèm mưa khiến thời tiết có phần dịu mát.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận