Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Nam Bộ sáng nắng chiều mưa, Bắc - Trung Bộ có nơi nóng 40 độ C

01/06/2020 07:50 GMT+7

TTO - TP.HCM hôm nay 1-6 ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Nam Bộ sáng nắng chiều mưa, Bắc - Trung Bộ có nơi nóng 40 độ C - Ảnh 1.

Mưa lớn tại quận 7, TP.HCM chiều 30-5 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, ngày 31-5 do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây, ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ ngày 1-6, vùng áp thấp phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ và gia tăng ở các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất dao động 35-38 độ C, riêng vùng núi các tỉnh Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ dao động từ 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Khu vực Nam Bộ trong đó có TP.HCM, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 1-6: 

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 34-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C; cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-29 độ C; cao nhất từ 35-37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, có nơi dưới 26 độ C; cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C; cao nhất từ 34-37 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 33-36 độ C.

TP.HCM: Mưa lớn nước chảy như lũ trên phố, cây gãy cành đè người đi đường TP.HCM: Mưa lớn nước chảy như lũ trên phố, cây gãy cành đè người đi đường

TTO - Mưa lớn chiều 30-5 tại TP.HCM khiến nhiều tuyến đường bị ngập, một số cây xanh bị gió quật bật gốc, tét nhánh đè trúng người đi đường.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận