10/09/2013 15:52 GMT+7

Nadal và Serena than thở đóng thuế tiền thưởng quá nặng!

NGUYỆT PHƯƠNG
NGUYỆT PHƯƠNG

TTO - Rafael Nadal và Serena Williams nhận số tiền thưởng kỷ lục 3,6 triệu USD mỗi người sau khi giành chiến thắng tại Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2013. Tuy nhiên cả hai nhà vô địch đều lên tiếng than thở về số tiền thuế phải nộp.

Theo Hãng tin AFP, Williams và Nadal mỗi người được nhận 2,6 triệu USD tiền thưởng nhờ giành chức vô địch giải Grand Slam cuối cùng của năm nay và 1 triệu USD tiền thưởng thêm nhờ chơi thành công tại các cuộc đấu trước Giải Mỹ mở rộng 2013.

AFP trích lời Nadal: “Số tiền thưởng là rất lớnMôn quần vợt ngày càng có quy mô lớn hơn và có rất nhiều tiền. Điều duy nhất mà chúng tôi có thể nói là cảm ơn Giải Mỹ mở rộng vì sự tiến bộ đó”.

Hiệp hội Quần vợt Mỹ tăng giá trị giải thưởng lên mức kỷ lục trong năm nay và chiến thắng trước đối thủ Novak Djokovic giúp tổng số tiền thưởng mà Nadal - người từng đoạt 13 chức vô địch Grand Slam - được nhận trong suốt sự nghiệp tăng lên tới 60 triệu USD.

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là anh phải đóng thuế nhiều hơn. “Nhiều tiền thật đấy nhưng con số thực tế thì không phải là như vậy. Bạn phải đóng thuế và ở Tây Ban Nha hiện tại mức thuế là 56%. Tôi nghĩ vậy. Mức này là quá nhiều, tới hơn một nửa” - Nadal than thở.

Với Serena, trong mùa giải năm nay cô đã giành tổng cộng 9 triệu USD tiền thưởng. Tính cả sự nghiệp, Williams đã bỏ túi 50 triệu USD. Tuy nhiên, tay vợt nữ từng giành 17 danh hiệu Grand Slam cũng tỏ ra bức xúc với mức thuế cô phải đóng cho “Chú Sam”, biệt danh mà người dân Mỹ đặt cho chính phủ khi nhắc đến vấn đề thuế má.

“Có người nói với tôi rằng tôi đã được nhận tổng cộng 50 triệu USD trong cả sự nghiệp. Nhưng có tới một nửa số đó rơi vào túi Chú Sam. Tôi rất yêu quý ông ấy. Tôi luôn chia một nửa số tiền thưởng của mình cho ông ấy” - Serena nói một cách diễu cợt và hài hước.

Dù vậy, Serena khẳng định cô không chơi quần vợt vì tiền. “Tôi không  bao giờ mang các tấm séc về nhà. Tôi không chơi quần vợt vì tiền. Tôi yêu các giải Grand Slam. Có lẽ cha tôi đưa tôi tới môn quần vợt vì tiền nhưng có lẽ là tôi ngây thơ và ngố nên không bao giờ nghĩ đến tiền bạc” - Serena khẳng định.

NGUYỆT PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên