Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

'Nấc thang lên thiên đường' từ buổi phạt của học sinh

24/04/2018 13:44 GMT+7

TTO - Cư dân mạng thích thú với hình ảnh các bậc thang được sơn nhiều màu sắc rực rỡ ở Lâm Đồng, và gọi vui là “nấc thang lên thiên đường”.

Nấc thang lên thiên đường từ buổi phạt của học sinh - Ảnh 1.

Học sinh trường Hùng Vương chụp ảnh với cầu thang rực rỡ - Ảnh: TRẦN TUẤN

Các bậc thang dài màu sắc của trường THPT Hùng Vương (thị trấn Dran, Đơn Dương, Lâm Đồng) là thành quả của các học sinh. Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu các học sinh phạm lỗi sơn màu cho cầu thang, vô tình biến nơi đây thành nơi sống ảo cực chất.

Các học sinh tỏ ra thích thú với các bậc thang được sơn màu, rủ nhau chụp ảnh để kỷ niệm.

Trường THPT Hùng Vương nằm trên một con dốc cao. Để lên được sân trường, các bạn phải đi lên các bậc thang dài, hoặc đi đường vòng. Sau khi được sơn màu, từng nấc thang mang một màu sắc trong bảy sắc cầu vồng, tạo điểm nhấn cho ngôi trường thêm đặc biệt.

Nấc thang lên thiên đường từ buổi phạt của học sinh - Ảnh 2.

Đây là tác phẩm của các học sinh bị phạt lao động của trường - Ảnh: TRẦN TUẤN

Nguyễn Quang Minh, một trong những học sinh từng bị phạt lao động, cho biết vì các bạn bỏ rác chưa đúng nơi quy định nên bị phạt vệ sinh sân trường. "Lần đầu bị phạt, em cũng hơi không vui, nhưng sau khi được hướng dẫn làm và thực hiện công việc, em thấy rất ý nghĩa. Hoàn thành rồi, được các bạn ủng hộ và có nhiều ý kiến phản hồi tích cực, tụi em thấy việc mình làm cũng có ích", Minh chia sẻ.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú khi nghe ý tưởng xuất phát từ buổi lao động cấm túc của học sinh: "Mình nhớ về thời học sinh quá. Lao động cấm túc mà được tô vẽ thế này, chắc trường sẽ sớm thành trường mầm non, còn các cô cậu học sinh cũng sẽ siêng được bị phạt lắm", một bạn nói.

Anh Trần Tuấn (bảo vệ, người đã cùng với các bạn học sinh thực hiện công trình "nấc thang lên thiên đường"), chia sẻ: "Nhìn các học sinh háo hức như có thêm động lực để đi học, mình cũng thấy vui, vì vô tình tạo ra được một địa điểm để sống ảo. Nhưng tôi không mong các bạn phạm lỗi để bị phạt nữa đâu".

Nấc thang lên thiên đường từ buổi phạt của học sinh - Ảnh 3.

Địa điểm chụp ảnh yêu thích của học sinh - Ảnh: TRẦN TUẤN

Theo anh Tuấn, các học sinh của trường tỏ ra rất thích thú với cầu thang mới này, hầu như ngày nào cũng tranh thủ giờ ra chơi để chạy ra chụp ảnh. Thanh Phúc, học sinh lớp 12, chia sẻ: "Nhờ công mấy bạn bị phạt mà giờ tụi em có thêm một nơi để chụp hình sống ảo".

Không chỉ học sinh mà thầy cô giáo trong trường cũng rất phấn khởi với bộ áo mới của các bậc thang. Cựu học sinh cũng tích cực chia sẻ hình ảnh, rủ bạn bè cùng lớp về thăm trường cũ.

Nấc thang lên thiên đường từ buổi phạt của học sinh - Ảnh 4.

Các học sinh làm đẹp cho các bậc thang trong trường - Ảnh: TRẦN TUẤN

Ngọc Linh (trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM) chia sẻ trên mạng xã hội: "Trường cấp 3 của mình đó, nay trường khang trang và đẹp quá. Các thầy cô cũng thật biết cách phạt tụi nhỏ. Một công đôi việc rồi thầy cô ơi. Dịp lễ này có ai muốn cùng về thăm trường, thăm lớp với tui không vậy mọi người ơi?".

Nấc thang lên thiên đường từ buổi phạt của học sinh - Ảnh 5.

Vị trí trường THPT Hùng Vương (chấm đỏ) tại thị trấn Dran, Đơn Dương, Lâm Đồng - Ảnh chụp vệ tinh

Cả trường tiểu học nhảy chachacha siêu đáng yêu Cả trường tiểu học nhảy chachacha siêu đáng yêu

TTO - Cộng đồng mạng thích thú với clip hàng trăm học sinh tiểu học cùng cô giáo nhảy điệu chachacha trên sân trường. Tuổi Trẻ Online đã "tìm" được người đã có sáng kiến siêu vui này.

THANH HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận