Bà Ann Mills-Griffiths cho biết bà đã cùng với ông Richard Childress, cố vấn của liên đoàn, gặp gỡ các quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao VN.
Về việc phía Mỹ cũng đang giúp VN tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của VN, bà Ann Mills-Griffiths cho biết: “Điều chúng tôi đang cố gắng làm là giúp các quan chức VN nâng cao năng lực trong việc tìm kiếm hài cốt, cho dù đó là của liệt sĩ được chôn cất ở một vị trí chưa rõ hay có địa điểm rõ ràng, có thể do người dân hoặc chính các đồng đội chôn cất mà có kèm theo những tài liệu, bằng chứng để xác định danh tính.
Phần khó hơn là những hố chôn tập thể không kèm theo bất cứ điều gì giúp xác định danh tính. Học viện Pháp y của Bộ tư lệnh kiểm kê POW/MIA hỗn hợp Mỹ tại Hawaii mong muốn có thêm các nhà khoa học VN để xây dựng năng lực cho việc này”.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận