Xe
18/06/2022 13:16 GMT+7

Mỹ: Bán nhầm xăng cao cấp với giá hơn 4.000 đồng/lít, quản lý trạm xăng bị sa thải

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Một sai lầm tai hại đã khiến quản lý trạm xăng mất việc trong khi hàng chục, thậm chí có thể là hàng trăm người dân may mắn được trải nghiệm cảm giác ‘đầy bình’ mà mất không đáng là bao.

Mỹ: Bán nhầm xăng cao cấp với giá hơn 4.000 đồng/lít, quản lý trạm xăng bị sa thải - Ảnh 1.

Sai sót từ phía quản lý trạm xăng khiến người dân địa phương được phen 'đầy bình' - Ảnh tham khảo: AutoEvolution

Sự việc xảy ra tại một trạm xăng Shell ở một thành phố nhỏ gần Sacramento, Mỹ hôm 12-6. Quản lý trạm xăng khi đó là John Szczecina, người gây ra sai sót khi nhập sai số tiền mà người dùng phải trả cho xăng cao cấp (6,99 USD/gallon xuống 0,699 USD/gallon, tương đương khoảng 4.200 đồng/lít xăng).

Sự việc chỉ được phát hiện sau đó khi những nhân viên thấy người dân xếp hàng chờ đổ xăng ở cây xăng cao cấp. Khi lỗi trên được xử lý, số tiền mà cây xăng bị thiệt hại được xác nhận ở mức khoảng 16.000 USD, tương đương khoảng 23.000 lít xăng cao cấp bán ra với biểu giá trên.

Kết quả ngay sau đó là ông Szczecina bị cho thôi việc, và dù không bị yêu cầu bồi thường ngay, cựu quản lý này vẫn mong muốn trả lại số tiền mình gây thất thoát bằng cách xin gây quỹ trên GoFundMe.

Mỹ: Bán nhầm xăng cao cấp với giá hơn 4.000 đồng/lít, quản lý trạm xăng bị sa thải - Ảnh 2.

Do các cây xăng thường có bốt tự thanh toán, sự việc không được phát hiện cho tới khi đã trễ - Ảnh tham khảo: AutoEvolution

Một số người Mỹ tại các khu vực khác sau khi nghe được thông tin trên đã tố những người dân địa phương cố tình đổ xăng ở mức giá trên là trộm cắp. Tuy vậy, một người mua xăng khi đó chia sẻ đã hỏi cảnh sát rằng việc họ đổ xăng ở mức giá trên có phạm luật gì không, và câu trả lời là không.

Mỗi trạm xăng đều có nút bấm khẩn cấp để ngừng máy bơm từ bồn chứa lên cây xăng ngay lập tức, nhưng hệ thống này không được kích hoạt và sự việc xảy ra được cho là không có lỗi từ người dùng.

Giá xăng phổ thông tại Mỹ hiện đã vượt mức 5 USD/gallon (khoảng 30.700 đồng/lít) và hứa hẹn sẽ còn tăng tiếp trong tương lai.

Bộ Công thương: Nghi Sơn vẫn cung cấp Bộ Công thương: Nghi Sơn vẫn cung cấp 'chập chờn', giá xăng dầu Việt Nam đứng thứ 85/170

TTO - Việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu, giải pháp nào để kiểm soát giá xăng dầu là những vấn đề nóng được Bộ Công thương đưa ra tại họp báo thường kỳ chiều 16-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên