12/11/2018 21:39 GMT+7

Mường Thanh Khánh Hòa xây bồn hoa trái phép trên vỉa hè

THÁI THỊNH
THÁI THỊNH

TTO - Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang khẳng định việc cải tạo vỉa hè, xây dựng bồn hoa tại Mường Thanh Khánh Hòa là sai và nếu nằm trong khuôn viên dự án có sẵn, Sở Xây dựng cũng không cấp phép cho xây như vậy.

Mường Thanh Khánh Hòa xây bồn hoa trái phép trên vỉa hè - Ảnh 1.

Cải tạo, xây dựng tại vỉa hè dự án Mường Thanh Khánh Hòa ngày 12-11 - Ảnh: THÁI THỊNH

Ngày 12-11, tại khu vực dự án Tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa, TP Nha Trang do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, các công nhân đang lấy gạch đỏ nối hai bồn cây xanh ở vỉa hè lại để tại thành bồn hoa

Dãy gạch đỏ này tiếp giáp ngay mặt đường phía dưới khu vực dự án.

Khi xem những hình ảnh do phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi lại, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang khẳng định: "TP không cấp phép cho Mường Thanh xây dựng bồn hoa hay cải tạo vỉa hè theo kiểu này. Việc cải tạo vỉa hè như thế chắc chắn sai".

Theo lãnh đạo này, "nếu nằm trong khuôn viên dự án có sẵn, Sở Xây dựng có cấp phép cũng không bao giờ cấp như thế" và dù trong dự án hay ngoài dự án việc xây dựng trên vỉa hè phải theo quy định, bồn cây chu vi 1,2m - 1,4m.

"Muốn đấu nối hai hố bồn cây lại để trồng hoa như tại dự án Mường Thanh thì phải thụt vào bên trong dự án tối thiểu 1,2m, việc xây bồn hoa sát mặt đường, trên vỉa hè như thế này hoàn toàn sai" - vị này nói.

Mường Thanh Khánh Hòa xây bồn hoa trái phép trên vỉa hè - Ảnh 2.

Xây bồn hoa bằng cách nối hai hai bồn cây - ẢNH: THÁI THỊNH

Mường Thanh Khánh Hòa xây bồn hoa trái phép trên vỉa hè - Ảnh 3.

Hạng mục xây dựng chiếm hết vỉa hè - Ảnh: THÁI THỊNH

Cùng ngày, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang cũng cử người phối hợp UBND phường kiểm tra việc cải tạo vỉa hè, xây dựng tại dự án Tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa để tổng hợp báo cáo Thanh tra Sở Xây dựng xử lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều cùng ngày, đại diện Tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa xác nhận việc xây dựng bồn hoa này do chính chủ đầu tư triển khai và nằm trong khuôn viên của dự án.

THÁI THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên