Muôn mặt đời cười

LIÊN THIÊN
LIÊN THIÊN

TTC - Gậy ông đập lưng ông

QONr98F3.jpgPhóng to

Ban tổ chức chương trình Vũ điệu đường cong đã tung ra chiêu quảng cáo cực sốc nhằm thu hút khán giả. Ngoài hình ảnh các hotgirl nổi loạn thiếu vải, trên băng rôn còn thòng thêm câu: “lưu ý: chương trình không dành cho các bạn trẻ dưới 18 tuổi và phụ nữ đoan trang”. Dư luận càng chú ý khi quảng cáo phản cảm này bị ngành văn hóa phạt 18 triệu đồng. Xì-căng-đan ấy khiến Ban tổ chức càng phấn khích, chắc mẩm “sẽ vỡ rạp”. Không ngờ, sự phản cảm đã bị khán giả tẩy chay, chỉ bán được 40 vé chính thức và 25 vé giảm giá trong khi sức chứa của rạp tới 3.000 người. Ban Tổ chức quá đau khi phải hủy bỏ chương trình và trả lại tiền vé.

Lớp người bị bỏ sót

Vào năm 1962, để phục vụ cho lòng hồ thủy điện Thác Bà (Yên Bái), hàng vạn người dân xã Bảo Ái (huyện Yên Bình) đã tình nguyện bỏ nhà cửa đi nơi khác ở mà không có một xu đền bù (hồi ấy chưa có chế độ). Giờ đây, sau gần nửa thế kỷ, Thác Bà hòa điện vào lưới quốc gia thì những người dân chịu thiệt thòi này vẫn không có điện sinh hoạt, phải sống trong tối tăm thiếu thốn. Được biết, do ngành điện kinh doanh nên việc đầu tư cột, dây kéo vào sâu 5km để bán điện sẽ... lỗ, nên ngành không mặn mà thực hiện. Vì thiếu ánh sáng văn minh nên hầu hết thanh niên ở đây bị mù chữ và 90% số hộ đạt... “chuẩn nghèo”!!!

crUq3ufU.jpgPhóng to

Hột “xoàng”

Theo phản ảnh của Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quí TP.HCM, gần đây một số cửa hàng kim hoàn treo bảng hiệu “Cửa hàng kim cương nhân tạo”, đồng thời có nhiều quảng cáo không đúng về tính năng sản phẩm, gây ngộ nhận cho người tiêu dùng. Các chuyên gia về kim cương, chuyên gia trong ngành ngọc học đã khẳng định loại đá được quảng cáo là “kim cương nhân tạo” này thực chất chỉ là một loại đá tổng hợp được cắt mài theo giác cắt kim cương. Tuy nhiên nó lại được bán với giá cao gấp nhiều lần so với giá trị của sản phẩm. Té ra, nhiều hột xoàn chỉ là hột xoàng! hãy cẩn thận kẻo mất tiền oan.

Những con số lùng bùng

3: Là số sân golf tập trung trong riêng xã đảo Cam Lập (Cam Ranh, Khánh Hòa) theo phê duyệt.

59%: Doanh nghiệp cho biết phải chi phí “bôi trơn” khi giao dịch với cán bộ địa phương.

80%: Số bản kê khai tài sản thu nhập năm 2011 không được công khai theo qui định.

3.000: Phụ nữ ở khu vực Tây Nam bộ vượt biên sang Campuchia đánh bạc mỗi ngày.

4.000: Văn bản có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong năm 2011 được phát hiện bởi Cục Kiểm tra văn bản qui phạm pháp luật.

120.000đ: Là giá tiền 1m3 nước sạch mà người dân ở đường Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân, TP.HCM) phải mua vì không có nước máy.

1.000.000: Động vật hoang dã các loại biến thành các món đặc sản trong nhà hàng mỗi năm.

4,144 tỉ đồng: Được Vinalines chi cho lễ khởi công Cảng quốc tế Vân Phong, trong khi qui định chỉ cho phép chi 50 triệu đồng.

500 tỉ đồng: Là số tiền nhà nước bị thiệt hại bởi sự làm ăn tắc trách của Công ty Cho thuê tài chính II.

Ăn của người chết

Tập thể UBND xã Cát Văn (Thanh Chương, Nghệ An) đã bị kỷ luật khi thiếu giám sát, để cán bộ chính sách là T.H.V. biển thủ tiền trợ cấp chế độ. Từ năm 2011 đến tháng 6-2012, ở xã có 26 trường hợp mẹ liệt sĩ, thương bệnh binh nặng qua đời nhưng ông V. không thông báo cho phòng LĐ-TB&XH để làm chế độ chi trả mai táng, mà ỉm đi để có cơ hội ký khống nhằm nhận số tiền trợ cấp hàng tháng của họ (tổng cộng 143.058.000đ). Ngoài ra, người dân còn tố cáo nhiều vụ việc liên quan đến chế độ từ năm 2006 nên Phòng CSĐT đang làm rõ.

jof4diMJ.jpgPhóng to
Tuổi Trẻ Cười số 461 ra ngày 01/10/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

LIÊN THIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất