24/06/2024 09:28 GMT+7

Muôn kiểu dự đoán Euro 2024: Chó Ludwig, voi Bubi, cừu Shaun

Tại Euro 2008 và World Cup 2010, chú bạch tuộc Paul bỗng trở nên nổi tiếng nhờ tiên tri chính xác nhiều trận đấu. Từ đó, việc sử dụng động vật để dự đoán kết quả trận đấu ở các giải đấu lớn trở thành quen thuộc.

Chú chó Ludwig nổi tiếng nhờ đoán đúng tuyển Đức đánh bại Scotland - Ảnh: The Times

Chú chó Ludwig nổi tiếng nhờ đoán đúng tuyển Đức đánh bại Scotland - Ảnh: The Times

Tại Euro 2024, nhiều người tiếp tục thể hiện sự sáng tạo với muôn vàn cách làm khác nhau. Có nhiều ứng viên khá nổi bật, như chú chó Ludwig thuộc giống Dachshund (một giống chó Đức) dự đoán trận khai mạc. 

Để đưa ra dự đoán, ba chiếc tô chứa thịt gà được đặt trước mặt "nhà tiên tri" Ludwig. Một tô được dán cờ Đức, một tô dán cờ Scotland. Tô còn lại dán cờ hai nước, để đại diện cho kết quả hòa.

Kết quả, Ludwig đã chọn tô có lá cờ Đức và dự đoán này chính xác khi đội chủ nhà đánh bại Scotland 5-1. Nhưng tin buồn cho những người hâm mộ tuyển Đức, khi Ludwig đưa ra dự đoán: Bồ Đào Nha là nhà vô địch của Euro 2024. 

Cũng trở nên nổi tiếng là chú voi Bubi, xuất thân từ Ý nhưng đang được nuôi dưỡng ở Đức. Thay vì chọn phương pháp ăn uống, voi Bubi được giao trọng trách... đá bóng. Bubi cũng đã đoán đúng trận khai mạc khi đá trái bóng vào vị trí đặt cờ của tuyển Đức.

Nhưng một số nhà tiên tri động vật lại trở nên nổi tiếng nhờ dự đoán sai. Như chú cừu Shaun tại Anh đạt tỉ lệ đoán sai lên đến... 100% chỉ sau 2 trận. Ở màn đối đầu giữa Anh và Serbia, cừu Shaun đoán tuyển Anh thua. Kết quả là "tam sư" thắng 1-0. 

Sau đó, Shaun dự đoán Anh thắng Đan Mạch nhưng kết quả là hòa. Những màn tiên tri thất bại của Shaun khiến nhiều CĐV phải lắc đầu ngao ngán. Trên mạng xã hội, một tài khoản bình luận: "Muốn biết kết quả trận đấu, hãy dự đoán ngược lại với cừu Shaun".

Có vẻ như ở Anh, khả năng dự đoán của động vật không được linh lắm. Một bầy sư tử tại công viên West Midlands cũng nổi tiếng vì tỉ lệ đoán sai 100%. Nhưng điều này mang đến hy vọng cho CĐV "tam sư" vì năm nay bầy sư tử này đoán họ thất bại ở Euro 2024. 

Dù có đoán đúng hay sai thì những trò đùa như thế này vẫn đem đến nhiều tiếng cười cho những người đam mê trái bóng tròn.

Tiền đạo Hungary bất tỉnh sau cú va chạm tại Euro 2024, đội trưởng Szoboszlai rơi nước mắtTiền đạo Hungary bất tỉnh sau cú va chạm tại Euro 2024, đội trưởng Szoboszlai rơi nước mắt

Tiền đạo Barnabas Varga của Hungary đã bất tỉnh sau khi có tình huống va chạm vùng đầu rất mạnh trong trận đấu rạng sáng 24-6 tại bảng A Euro 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên