Tag: muỗi vằn

Tăng 'đô' thuốc diệt muỗi lên 10 lần vẫn không giết được muỗi vằn ở Hà Nội, TP.HCM

Theo nghiên cứu, khoảng 78% đến 99% muỗi ở Hà Nội, TP.HCM và Phnom Penh sở hữu gene đột biến L982W giúp muỗi vằn kháng thuốc diệt muỗi.

Châu Á đối mặt muỗi vằn siêu kháng thuốc

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chủng muỗi vằn ở châu Á có khả năng kháng thuốc gấp 1.000 lần, so với mức 100 lần từng được ghi nhận trước đây.

Xử phạt nhiều trường hợp tại TP.HCM để lăng quăng 'ngoe nguẩy'

TTO - Tại TP.HCM, nhiều quận, huyện đã xử phạt hành chính nhiều trường hợp để phát sinh lăng quăng, đa số những trường hợp này mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn không chấp hành.

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở TP.HCM

TTO - Trong những tuần vừa qua, các tỉnh Nam Bộ và TP.HCM ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết nặng gia tăng và đã có trường hợp tử vong. Ngành y tế TP dự đoán tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết năm nay sẽ có diễn biến phức tạp.

Thả hàng triệu muỗi vằn Wolbachia để phòng ngừa sốt xuất huyết tại miền Tây

TTO - Ngày 25-3, tại tỉnh Tiền Giang, Viện Pasteur TP.HCM, Chương trình muỗi thế giới phối hợp ngành y tế tỉnh Tiền Giang tổ chức thả hàng triệu muỗi mang Wolbachia để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết khu vực TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Trị xong corona chúng ta sẽ nghỉ ngơi?

Vừa "xích" được thằng corona xong thì lực lượng y tế cộng đồng lại đối mặt với kẻ thù quen thuộc nhưng rất nguy hiểm...

Singapore tranh cãi về dịch sốt xuất huyết lây nhiễm không kém virus corona

TTO - Xét về số ca nhiễm, virus chủng corona mới gây viêm phổi cấp ở Singapore chỉ là "muỗi” so với sốt xuất huyết tại nước này.

Không xịt thuôc muỗi đâu

Không xịt thuôc muỗi đâu hại sức khỏe lắm!

​Brazil thả hàng triệu con muỗi mang vi khuẩn ngừa sốt xuất huyết

Ngày 29-8, các nhà khoa học Brazil đã bắt đầu tiến hành đợt một thả ra môi trường hàng triệu con muỗi vằn mang vi khuẩn Wolbachia có tác dụng ngăn ngừa muỗi truyền virus sốt xuất huyết sang người.

Căng mình chống sốt xuất huyết

TTO - Mặc dù chưa bước vào mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết (SXH) nhưng tính tới thời điểm này, Hà Nội đã ghi nhận gần 1.000 ổ dịch với hơn 5.000 ca mắc bệnh, trong đó 2 ca tử vong.