Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Múc hàng chục lít dầu từ giếng nước của người dân tại Hà Tĩnh

09/04/2018 12:16 GMT+7

TTO - Mấy ngày nay, rất nhiều người dân tìm đến xóm Tân Phúc, xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) để xem anh Nguyễn Xuân Hải "khai thác" dầu từ giếng lên.

Múc hàng chục lít dầu từ giếng nước của người dân tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Gia đình anh Hải "khai thác" dầu từ dưới giếng lên - Ảnh: THẮNG DINH

Theo anh Hải, mấy ngày trước gia đình anh thấy có mùi dầu bốc lên từ giếng. Đến trưa 8-4, anh Hải múc nước giếng lên thì thấy trong nước có lẫn dầu hỏa.

Thấy dưới giếng có dầu, anh Hải cùng một số người dân múc lên thì mỗi ấm nhôm nước có chứa khoảng nửa ấm dầu hỏa. Hiện anh Hải đã tách được hơn 40 lít dầu.

Do nước giếng có dầu nên gia đình anh Hải không thể dùng nước để nấu ăn, tắm giặt.

Múc hàng chục lít dầu từ giếng nước của người dân tại Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Giếng nước anh Hải xuất hiện dầu - Ảnh: THẮNG DINH

Ông Phan Quốc Lập, trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Hương Khê, cho biết ông vừa nghe báo cáo lại hiện tượng giếng người dân xã Phúc Trạch có dầu.

"Trước mắt chúng tôi báo cáo cho các cơ quan chức năng kiểm tra, biết đâu ở xã Phúc Trạch có mỏ dầu hay sao. Hiện tại chúng tôi chưa biết được mức độ giếng nước đó có trữ lượng dầu như thế nào", ông Lập nói.

Theo ông Lập, trước đây ở tổ dân phố 17 thuộc thị trấn Hương Khê cũng xuất hiện một giếng nước có xăng là do thời chiến tranh, có một đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn chôn các kho xăng, hệ thống ống ngầm bị vỡ ngấm vào giếng người dân.

Còn ở xã Phúc Trạch, ông Lập nói chưa nghe đơn vị bộ đội nào chôn kho xăng ở đây.

Bể chứa cây xăng rò rỉ, 11 giếng nước nhiễm xăng Bể chứa cây xăng rò rỉ, 11 giếng nước nhiễm xăng

TTO - Ngày 10-8, giám đốc Sở Công thương Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Hà cho biết 11 giếng nước tại thôn Đông Thịnh (xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) bị nhiễm xăng là do bể chứa của cây xăng gần đó bị rò rỉ.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận