Tag: mua trái phiếu

Bac A Bank phát hành hơn 3.000 tỉ đồng trái phiếu

Bac A Bank phát hành hơn 3.000 tỉ đồng trái phiếu

Lộ diện ‘trùm’ mua trái phiếu riêng lẻ, ngân hàng chiếm phần lớn

Theo một tổ chức xếp hạng tín nhiệm, trái phiếu riêng lẻ giai đoạn vừa qua được mua phần lớn bởi ngân hàng thương mại (khoảng 40%), tiếp đến là nhà đầu tư cá nhân và một phần nhỏ là các quỹ đầu tư và doanh nghiệp.

Mở sàn cho trái phiếu riêng lẻ

Lần đầu tiên hơn 1.600 mã trái phiếu doanh nghiệp sẽ lên sàn vào đầu tháng 7, giúp nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọ

Một năm "cũ mèm" dạy ta điều gì?

TTCT - Cái may của sự "cũ mèm" này là chúng ta biết để "ôn cố tri tân". 2022 là "giờ ôn bài" cần thiết để đi vào 2023 và sau nữa.

Trái phiếu: Thông tin và chính sách "thắng gấp"

TTCT - Trái phiếu là gì? Nó là giấy tờ xác nhận nghĩa vụ nợ của doanh nghiệp hoặc chính phủ. Về bản chất, người mua trái phiếu, hay còn gọi là trái chủ, chính là người cho tổ chức phát hành trái phiếu vay.

Thị trường bất động sản có khả năng rơi vào suy thoái?

TTO - Tại văn bản gửi Thủ tướng ngày 6-11, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người mua nhà, nhà đầu tư để thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Bloomberg: Ngân hàng trung ương ở hơn 50 nước nâng lãi suất vì dự báo sai về kinh tế

TTO - Ngay cả sau khi các ngân hàng trung ương của các nước trên thế giới biết đã sai lầm trong nhận định về lạm phát vào năm 2021, họ vẫn tiếp tục đưa ra các chính sách không phù hợp và khiến các nền kinh tế rung chuyển.

Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hành trái phiếu xanh

Tây Ban Nha sẽ lần đầu tiên phát hành trái phiếu xanh vào ngày 7/9, mở đường cho loạt đợt phát hành loại trái phiếu này trong tháng 9 này.

Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp lên tới 14% có phải quá cao?

TTO - Để thị trường này phát triển bền vững và minh bạch, tạo thanh khoản cho nhà đầu tư, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh việc niêm yết trái phiếu trên sàn chứng khoán.

Dự trữ ngoại hối 52 tỉ USD: Cơ hội đầu tư nhiều hơn

TTO - Sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố dự trữ ngoại hối đạt mức 52 tỉ USD, ông Trương Văn Phước - quyền chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia - nhận định con số này hết sức ấn tượng, tạo niềm tin trong và ngoài nước, mở ra nhiều cơ hội khác.