Mưa rét lặn lội dự Ngày hội tuyển sinh duy nhất trong năm

17/03/2019 08:06 GMT+7

TTO - 4h sáng 17-3 nhiêu học trò tỉnh xa lặn lội bắt xe đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội, muốn lắng nghe thầy cô tư vấn trực tiếp vì ngày hội chỉ có duy nhất trong năm.

Mưa rét lặn lội dự Ngày hội tuyển sinh duy nhất trong năm - Ảnh 1.

Học sinh Trần Thị Thảo từ Hải Dương một mình lặn lội đến Hà Nội nghe tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp từ sáng sớm - Ảnh: HÀ THANH

Từ sáng sớm, rất đông các học sinh từ các tỉnh xa lặn lội đến sớm nhất tại sân trường ĐH Bách khoa Hà Nội với nhiều thắc mắc, câu hỏi về tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay.

4h sáng, học sinh Trần Thị Thảo (18 tuổi) một mình lặn lội bắt xe từ tỉnh Hải Dương đến Hà Nội. Đồng hồ chỉ 6h sáng Thảo sốt ruột đứng đợi ở cổng trường.

"Mưa rét nhưng em có ý hướng đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp này, ngày hội chỉ có duy nhất một lần/năm thôi nên em phải đến đây nghe thầy cô tư vấn trực tiếp.

Em mong muốn được tìm hiểu các ngành ngôn ngữ tiếng Trung, lắng nghe về tiêu chí tuyển sinh năm nay và định hướng nghề nghiệp. Liệu mình học ngành này thì có hướng đi riêng nào, ngành nào phù hợp", Thảo chia sẻ những thắc mắc cần được tư vấn.

Chỉ mới lắng nghe cô giáo chủ nhiệm nhắc đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, Cao Thị Thu Hòa từ Hưng Yên bắt xe cùng các bạn lên lắng nghe tư vấn.

"Lúc đầu em ngại đi vì mưa rét, nhưng vẫn xuống để nghe thầy cô giải đáp về thi cử. Em muốn trường đại học nào phù hợp với năng lực của em, khi ra trường phải có việc làm, nếu thất nghiệp thì em vẫn không muốn vào trường dù mình thích", Hòa chia sẻ.

Mưa rét lặn lội dự Ngày hội tuyển sinh duy nhất trong năm - Ảnh 2.

Nhóm học sinh từ Thái Bình có hướng thi vào Trường ĐH Bách khoa đến lắng nghe tư vấn - tuyển sinh - Ảnh: HÀ THANH

Nhóm bạn Trương Văn Hiển (18 tuổi) đến từ Thái Bình lắng nghe kênh thông tin từ Facebook, 8 học sinh cùng rủ nhau đến Trường ĐH Bách khoa lắng nghe tư vấn tuyển sinh.

"Chúng em thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia, cấu trúc các bộ môn thi, đề thi, phương án tuyển sinh năm tới của Trường ĐH Bách khoa như thế nào, điểm thi các năm trước. Một số khoa của trường lấy điểm cao, đạt top quốc tế nên em muốn hỏi các thầy về các khoa em thi, điểm như thế nào", Hiển băn khoăn.

Mưa rét lặn lội dự Ngày hội tuyển sinh duy nhất trong năm - Ảnh 3.

Hai chị em sinh đôi, Khánh Trinh (trái) có ý định thi khối B vào Trường ĐH Y - Khánh Chi (phải) có ý định thi khối A vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân - Ảnh: HÀ THANH

Mưa rét lặn lội dự Ngày hội tuyển sinh duy nhất trong năm - Ảnh 4.

Sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng cho ngày hội - Ảnh: HÀ THANH

Mưa rét lặn lội dự Ngày hội tuyển sinh duy nhất trong năm - Ảnh 5.

Các gian hàng đã sẵn sàng cho ngày hội - Ảnh: QUỲNH ANH

Mưa rét lặn lội dự Ngày hội tuyển sinh duy nhất trong năm - Ảnh 6.
HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận