08/03/2013 07:23 GMT+7

Mùa hè vui của CĐV Arsenal VN

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Thông tin CLB Arsenal sẽ đến VN vào mùa hè này những ngày qua đã khiến hàng chục ngàn CĐV của đội ở VN lên cơn sốt.

TT - Thông tin CLB Arsenal sẽ đến VN vào mùa hè này những ngày qua đã khiến hàng chục ngàn CĐV của đội ở VN lên cơn sốt.

Ra đời từ năm 2004 nhưng đây là lần đầu tiên hội những người yêu Arsenal ở VN mới có cơ hội được gặp những thần tượng bằng xương bằng thịt của mình. Một kế hoạch hoành tráng đang được CĐV của Arsenal ở VN chuẩn bị để chào đón các “pháo thủ” vào tháng 7 tới.

Nguyễn Đức Cường (nick name silver-gun), admin chính của trang web arsenal.com.vn (trang web của hội CĐV của Arsenal tại VN), cho biết chưa bao giờ không khí bóng đá lại sôi sục hơn với những CĐV của Arsenal. Từ trang web, Facebook, Zing me... chỉ nói một chuyện duy nhất là về Arsenal và chuyến du đấu của thầy trò HLV Arsene Wenger.

Hội CĐV của Premier League đầu tiên ở VN

Hội CĐV Arsenal là hội CĐV đầu tiên tại VN được một CLB tại Giải ngoại hạng Anh (Premier League) công nhận là hội CĐV chính thức của Arsenal vào tháng 11-2007 sau hơn một năm làm hồ sơ đăng ký. Cho đến nay, ngoài Hội CĐV Arsenal, tại VN chỉ có thêm Hội CĐV Liverpool cũng được công nhận là hội CĐV chính thức của CLB Liverpool tại VN. Toàn bộ hình ảnh, thông tin, logo... chính thức của CLB Arsenal vì thế cũng được Hội CĐV Arsenal toàn quyền sử dụng trong các hoạt động của hội tại VN, trong đó có trang web arsenal.com.vn.

Ra đời năm 2004 từ ý tưởng của khoảng 20 thành viên sinh hoạt trên một topic về Arsenal ở diễn đàn Trái tim VN online, những người yêu CLB Arsenal sau đó tách ra lập trang web riêng và tập hợp những người yêu thích Arsenal trên cả nước để chia sẻ niềm đam mê, cuồng nhiệt với đội bóng thành London. Vũ Ngọc Duy, Huy Hà, Lâm... là những người đầu tiên sáng lập trang web của Hội CĐV Arsenal. Mỗi người một việc, người ở VN, người ở nước ngoài, người là học sinh, người đã đi làm nhưng tất cả cùng chung một đam mê Arsenal.

Kể về kỷ niệm yêu Arsenal, Nguyễn Đức Cường (đang công tác tại một ngân hàng ở Hà Nội) cho biết anh yêu CLB từ khi mới 11 tuổi. Vì mê Dennis Bergkamp khi cùng đội tuyển Hà Lan thi đấu World Cup 1998 tại Pháp nên Arsenal - nơi Bergkamp sau này về đầu quân - đã trở thành CLB mà Cường dành cả tình yêu.

Không chỉ có nam, với trên 40.000 thành viên lập nick và tham gia diễn đàn arsenal.com.vn, 25.000 thành viên thường xuyên like trên Facebook của hội, có đến 20% trong số đó là fan nữ. Một thành viên khác của Hội CĐV Arsenal có thời gian học tại Pháp chia sẻ: “Những người yêu Arsenal đều có điểm chung là sự nhiệt huyết, yêu cái đẹp và sự lãng mạn. Chính xuất thân từ Pháp của HLV Arsene Wenger, lịch sử CLB Arsenal với nhiều cầu thủ từng mang quốc tịch hoặc thi đấu cho các CLB Pháp cũng khiến hàng trăm thành viên trong Hội CĐV Arsenal tại VN từng có thời gian học hay sinh sống tại Pháp yêu thích. Một phần yếu tố Pháp trong Arsenal đã đem tôi đến với đội bóng”.

Với sự góp sức của hàng ngàn thành viên, trang web arsenal.com.vn thường cập nhật nhanh các thông tin liên quan đến Arsenal. Trung bình có ít nhất 5-7 thành viên trong hội hằng ngày chuyên lo dịch những tin tức liên quan đến CLB.

Năm 2007, cuốn tạp chí đầu tiên của Hội CĐV Arsenal đã ra đời. Với 72 trang/số, in màu 16 trang (lưu hành nội bộ), giá 70.000 đồng/cuốn, sau khi in 500 cuốn tạp chí đã được các fan mua hết sạch. Dù mới ra được ba số nhưng đến thời điểm này các ý tưởng của những người yêu Arsenal thì thật vô tận.

Hào hứng đón  thần tượng

Không phải báo chí mà chính Hội CĐV Arsenal tại VN mới là những người đầu tiên biết thông tin Arsenal đến VN thi đấu. Phạm Thị Dung (nick mcd) - thành viên của Hội CĐV Arsenal, đang là luật sư cho một công ty tại Hà Nội, là đầu mối liên hệ giữa Hội CĐV Arsenal VN với CLB Arsenal - đã nhận được email thông báo từ CLB về việc này.

Dung kể: “Trước cuộc họp báo về sự kiện khoảng một tuần, bộ phận sự kiện và cộng đồng của CLB Arsenal đã gửi email cho Hội CĐV Arsenal tại VN yêu cầu thông tin về các sự kiện gần đây của hội. Đồng thời cho biết sắp tới CLB Arsenal sẽ có một chương trình cho các CĐV của CLB tại VN. Không rõ ràng nói về việc Arsenal đến VN nhưng điều này khiến các fan thấp thỏm vô cùng. Khi thông tin chính thức về việc Arsenal sẽ sang VN du đấu, điều này đã khiến mấy chục ngàn CĐV Arsenal ở VN vỡ òa hạnh phúc.

Từng đến Malaysia xem Arsenal thi đấu năm 2011, Dung là một trong số ít CĐV Arsenal tại VN được chụp ảnh và xin chữ ký của tập thể đội bóng. “Chúng tôi mong ngày được đón HLV Wenger và các thần tượng của mình ở VN. Hội CĐV đang lên kế hoạch sát cánh với Arsenal trong ba ngày ở VN từ giao lưu với người hâm mộ, làm từ thiện, thi đấu... Sự cuồng nhiệt của CĐV Arsenal tại VN sẽ được chúng tôi thể hiện khi đội đến VN” - Đức Cường chia sẻ. Còn bốn tháng nữa CLB Arsenal mới đặt chân đến Hà Nội, thế nhưng một kế hoạch hoành tráng của Hội CĐV Arsenal đã được lên lịch cho sự kiện tuyệt vời này.

K.XUÂN

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên