Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Mưa dông bao trùm Bắc Bộ, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng

16/02/2019 09:06 GMT+7

TTO - Từ hôm nay 16-2 mưa dông xuất hiện khu vực Tây Bắc và Việt Bắc, sau đó mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và phía bắc Trung Bộ. Tại Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.

Mưa dông bao trùm Bắc Bộ, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng - Ảnh 1.

Người lao động ở TP.HCM vất vả dưới trời nắng - Ảnh: LÊ PHAN

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao gây ra đợt mưa dông tại Bắc Bộ.

Dự báo từ chiều tối và đêm nay 16-2 ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc xuất hiện mưa rào và dông, sang ngày và đêm 17-2 mưa dông sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh Bắc Bộ và phía bắc của Trung Bộ.

Riêng vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to có dông. Lượng mưa phổ biến 30-70mm trong 24 giờ, riêng ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có nơi 50-100mm trong 24 giờ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội trong ngày và đêm 17-2 cũng có mưa rào và có nơi có dông.

Trong khi đó, tình hình nắng nóng tiếp tục hoành hành tại khu vực Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất  từ 35-36 độ C trong khoảng từ 12-15h.

Khu vực nội thành TP.HCM nhiệt độ ở mức 35 độ C, bức xạ tia cực tím (UV) cũng ở mức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe là 10/12.

Trời nắng nóng, phòng chống tia UV thế nào? Trời nắng nóng, phòng chống tia UV thế nào?

TTO - Sài Gòn nói riêng và Nam Bộ nói chung đang trong những ngày nắng gắt, cần chuẩn bị gì để chống lại tia UV nguy hại?

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận