19/12/2018 17:07 GMT+7

Mourinho 'bỏ túi' tiền khủng sau 4 lần bị sa thải

HOÀI DƯ
HOÀI DƯ

TTO - Bị các đội bóng mình dẫn dắt sa thải tổng cộng 4 lần trong sự nghiệp, HLV Jose Mourinho được nhận số tiền bồi thường lên đến 51,5 triệu bảng Anh (tương đương hơn 1.500 tỉ đồng).

Mourinho bỏ túi tiền khủng sau 4 lần bị sa thải - Ảnh 1.

HLV Mourinho bỏ túi số tiền khủng sau 4 lần bị sa thải - Ảnh: GETTY IMAGES

Vào năm 2007, khi bị Chelsea sa thải giữa chừng, HLV Mourinho đã "bỏ túi" 18 triệu bảng Anh tiền bồi thường hợp đồng.

Nhiệm kỳ đầu tiên của ông Mourinho tại Chelsea bắt đầu từ tháng 6-2004 đến 9-2007. Trong thời gian này, "người đặc biệt" đã đem về cho Chelsea 6 danh hiệu lớn nhỏ.

Vào năm 2013, HLV Mourinho bị Real Madrid sa thải sau ba năm gắn bó với ba danh hiệu. Tuy nhiên, do việc ông Mourinho rời Real Madrid là thỏa thuận chung giữa hai bên nên đội bóng Hoàng gia không mất đồng nào.

Đến năm 2015, HLV Mourinho kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 tại Chelsea bằng trát sa thải được đưa ra ngày 17-12. "Người đặc biệt" nhận được 9,5 triệu bảng Anh từ cuộc chia tay này. 

Trước khi rời Chelsea, HLV Mourinho kịp đem về cho đội bóng thành London 1 danh hiệu Premier League và 1 League Cup.

Mới đây nhất, với việc bị Manchester United sa thải khi còn 2 năm hợp đồng, HLV Mourinho nhận đến 24 triệu bảng Anh tiền đền bù.

Như vậy, chỉ tính riêng số tiền được nhận vì bị sa thải trong sự nghiệp, HLV người Bồ Đào Nha đã có gia tài kếch xù lên đến 51,5 triệu bảng Anh (tương đương hơn 1.500 tỉ đồng).

HLV Mourinho thành công hơn hẳn Van Gaal và Moyes ở MU HLV Mourinho thành công hơn hẳn Van Gaal và Moyes ở MU

TTO - Những số liệu thống kê cho thấy, "triều đại" của HLV Jose Mourinho tại Manchester United là thành công nhất thời hậu Sir Alex. Ông Mourinho có tỉ lệ chiến thắng cao, giành nhiều danh hiệu nhất và cũng có thành tích ở Premier League tốt nhất.

HOÀI DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên