Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Một vụ nhảy cầu tự vẫn... cười bể bụng

24/09/2016 12:57 GMT+7

TTO - "Nhảy rồi!" - hàng trăm người hò reo khi thấy người thanh niên dọa nhảy cầu đã... thực hiện lời hăm he.

Người thanh niên hăm dọa nhảy cầu (đứng xoay lưng) trước khi nhảy 30 giây (ảnh chụp lúc 11g07 trưa 24-9 - Ảnh: M.C

Cú nhảy khá... hoàn hảo này xảy ra lúc 11g07 trưa 24-9 ở cầu Giồng Ông Tố 2 (Q.2, TP.HCM), trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân lẫn công an, dân phòng và người qua lại.

Trước đó, từ 8g sáng 24-9, người thanh niên khoảng hơn 30 tuổi, chưa rõ danh tính này đã leo qua thành cầu Giồng Ông Tố 2, qua lại ống nước cặp thành cầu và hăm dọa sẽ nhảy cầu tự vẫn.

Công an và dân phòng nơi đây nghe người dân báo đã tới ngay để ngăn chặn vụ nhảy, thậm chí chuẩn bị cả một ghe để vớt nếu người này nhảy xuống.

Xe cộ qua lại cầu huyết mạch đi cảng Cát Lái này bị ùn ứ khiến Công an và dân phòng nơi đây vừa phải ngăn chặn vụ tự vẫn vừa phải điều tiết giao thông rất vất vả.

Và ngay sau khi nhảy, anh ta quơ ngay một can nhựa trên sông và bơi sải vô bờ rất nhanh (ảnh chụp lúc 11g08 trưa 24-9) - Ảnh: M.C

Cuộc thương thuyết, ngăn cản của người dân lẫn chính quyền hơn 3 tiếng không có kết quả. Nhưng ngay cả khi lực lượng ngăn chặn lơ là thì... anh ta vẫn không nhảy (!).

Nhiều người xung quanh có lẽ vì phải... chờ xem quá lâu, đã la lên: "Nhảy đi", thậm chí có người xúi "xô nó xuống" (!)...

Cuối cùng cú nhảy đã được thực hiện khá hoàn hảo: người thanh niên tiếp nước gọn và bơi sải dọc bờ rất nhanh, thậm chí để tiết kiệm sức anh ta còn quơ vội chiếc can nhựa trôi dạt trên sông Giồng, một tay cầm can nhựa, một tay sải bơi.

Không chịu lên ghe cứu nạn, người này bơi chừng chục mét, tới kè đá ven sông mất khoảng 30 giây, sau đó nhanh chóng leo lên bờ kè... bỏ chạy, trước khi Công an, dân phòng nơi đây mời về. 

Có người nói người này ngáo đá, có người nói anh ta không nhảy mà bị ai đó bực bội xô xuống (để ghe bên dưới vớt).

Vụ việc đang được ngành chức năng làm rõ. Nhưng trước mắt, những người chứng kiến rất khó hiểu chuyện tự vẫn như... chọc giận bà con lẫn chính quyền này.

M.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận