Một trường đại học giảm 50% học phí cho sinh viên nữ

11/01/2018 14:35 GMT+7

TTO - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sẽ giảm học phí cho các thí sinh nữ trúng tuyển vào trường với mức giảm 25-50% tùy ngành học.

Một trường đại học giảm 50% học phí cho sinh viên nữ - Ảnh 1.

Nữ sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong thư viện chất lượng cao của trường - Ảnh: THỦY KIM

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa quyết định mở rộng đối tượng sinh viên nữ được giảm học phí trong năm 2018.

Theo đó, nhà trường sẽ giảm học phí cho các thí sinh nữ trúng tuyển vào trường với mức giảm 50% ở 8 ngành và giảm 25% ở 6 ngành học.

"Việc này nhằm khuyến khích thí sinh nữ theo học các ngành kỹ thuật. Hiện tại, nền kinh tế nước ta cũng đang rất cần nguồn nhân lực nữ ở các ngành kỹ thuật", PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Đồng thời, trường sẽ miễn 100% học phí đối với thí sinh trúng tuyển vào một trong số 14 ngành có chương trình sư phạm kỹ thuật.

Sáng nay 11-1,  trường cũng đã công bố thông tin chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh của 65 ngành đào tạo trường tuyển sinh năm 2018 thuộc 3 nhóm: chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao dạy bằng tiếng Việt và chương trình chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh.

Về phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng:

- Diện 1: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 học lớp chuyên tại các trường chuyên, năng khiếu có trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 6.5 trở lên đối với chất lượng cao.

- Diện 2: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu các ngành kỹ thuật hệ chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

- Diện 3: Trường dành 10% chỉ tiêu ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

- Diện 4: Trường sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 tại: 200 trường tốp đầu trong cả nước; các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh - đào tạo và nghiên cứu khoa học, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với chất lượng cao.

Chi tiết các ngành đào tạo năm 2018 của trường, xem TẠI ĐÂY.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận