06/09/2022 06:28 GMT+7

Một trong hai nghi phạm vụ đâm dao đẫm máu ở Canada đã chết

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Cảnh sát Canada cho biết họ phát hiện một trong hai nghi phạm gây ra vụ đâm dao đẫm máu ở thành phố Saskatchewan một ngày trước đó đã chết ngày 5-9. Người còn lại vẫn đang lẩn trốn.

Một trong hai nghi phạm vụ đâm dao đẫm máu ở Canada đã chết - Ảnh 1.

Damien Sanderson, một trong hai nghi phạm vụ đâm dao đẫm máu ở Canada đã chết - Ảnh: REUTERS

Ngày 5-9 (giờ Canada), bà Rhonda Blackmore, sĩ quan chỉ huy của Cảnh sát Hoàng gia Canada Saskatchewan, cho biết Damien Sanderson, 31 tuổi, được phát hiện đã chết tại vùng đất của người thổ dân là khu vực James Smith Cree Nation.

Em trai của người này, Myles Sanderson, 30 tuổi, "có thể bị nhiều vết thương" và đang tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Thi thể của Damien Sanderson được phát hiện ở ngoài trời, tại một bãi cỏ rậm rạp gần một ngôi nhà được cảnh sát kiểm tra.

Trước đó, trong ngày 4-9, hai anh em nhà Sanderson nghi đã tấn công giết chết 10 người và làm bị thương 18 người khác trong một cộng đồng người thổ dân ở Saskatchewan.

Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của Canada. Cảnh sát cho biết một số nạn nhân dường như đã bị nhắm mục tiêu, trong khi những người khác lại bị tấn công ngẫu nhiên.

Bà Blackmore cho biết nghi phạm đã chết, Damien Sanderson bị nhiều vết thương và những vết thương này không phải là do tự gây ra cho bản thân. Tuy nhiên, bà không nói rõ nguồn gốc các vết thương ở nghi phạm.

Khi được hỏi liệu có phải người em là Myles Sanderson đã giết anh trai mình hay không, bà Blackmore cho biết cảnh sát không thể xác nhận điều này.

"Chúng tôi không thể nói liệu Myles có liên quan gì đến cái chết của Damien", theo lời bà Blackmore. Mặc dù bị thương, bà cảnh báo cảnh sát vẫn xem Myles Sanderson là mối nguy hiểm cho cộng đồng.

"Myles có tiền sử tội phạm rất nhiều. Chúng tôi xem anh ta là tội phạm có vũ trang và nguy hiểm. Đừng tiếp cận anh ta", bà Blackmore khuyến cáo công chúng.

Theo Đài CBC News của Canada, cảnh sát ở thành phố Saskatchewan đã tìm kiếm Myles Sanderson từ tháng 5, sau khi người này ngừng gặp định kỳ với sĩ quan giám sát sau khi được ân xá vì tội hành hung, cướp của và đe dọa người khác.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã liên lạc với lãnh đạo các địa phương liên quan là James Smith Cree Nation và Saskatchewan để hỗ trợ các nguồn lực từ liên bang.

Đâm dao loạn xạ trên xe lửa ở Đức Đâm dao loạn xạ trên xe lửa ở Đức

TTO - Cảnh sát Đức đã bắt giữ một người đàn ông là nghi phạm trong vụ đâm dao trên đoàn tàu tốc độ cao nối thành phố Regensburg và Nuremberg ngày 6-11 khiến một số người bị thương.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên