Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Một số học sinh giỏi quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

13/04/2019 12:00 GMT+7

Tin từ Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) cho hay mùa tuyển sinh năm 2019, trường đã bắt đầu nhận được đăng ký xin xét tuyển thẳng của một số thí sinh giành giải học sinh giỏi quốc gia.

Một số học sinh giỏi quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân - Ảnh 1.

Lam Anh trong tà áo dài truyền thống của THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

Trong đó có em Võ Thị Thùy Trang (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) nhận học bổng toàn phần chương trình tài năng chuyên ngành quản trị marketing & chiến lược. Em Nguyễn Thị Lam Anh (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) nhận học bổng toàn phần ngành quản trị du lịch & khách sạn thuộc chương trình lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam qua hợp tác giữa ĐH Duy Tân và ĐH Troy, Mỹ.

Nguyễn Thị Lam Anh: Học ĐH Duy Tân để góp sức quảng bá du lịch Đà Nẵng

Không hổ danh là học sinh của một trường chuyên nức tiếng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như của cả nước, Nguyễn Thị Lam Anh đã gặt hái được những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ: huy chương bạc kỳ thi olympic truyền thống 30/4 khu vực miền Nam năm lớp 10, giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn địa lý năm lớp 11, giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia gia môn địa lý năm lớp 12, danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền của lớp chuyên sử - địa.

"ĐH Duy Tân quen thuộc với em lắm, vì đó là ngôi trường nằm trên con đường em đi học hàng ngày. Có rất nhiều anh chị em họ và người quen của em hiện đang theo học ở ĐH Duy Tân. 

Ngay những ngày cuối năm lớp 12, em đã có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về trường thông qua phần giới thiệu của đại diện ĐH Duy Tân ngay trong khuôn viên trường phổ thông nên em rất vững tin khi lựa chọn ĐH Duy Tân sau 12 năm đèn sách," Lam Anh thổ lộ.

Lam Anh khá tâm đắc với ngành quản trị du lịch & khách sạn tại trường: "Khi biết ngành quản trị du lịch & khách sạn thuộc chương trình lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam, em đã rất bất ngờ. Có gì vui bằng khi ngay ở Việt Nam, em vẫn học chương trình quốc tế và được nhận bằng do ĐH Troy (Mỹ) cấp."

Võ Thị Thùy Trang: Tin tưởng vào chương trình đào tạo

Suốt những năm tháng miệt mài học tập tại trường phổ thông, Thùy Trang đã nỗ lực hết sức mình và gặt hái được rất nhiều những "trái ngọt". Đó là: giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn địa lý (năm 11), huy chương đồng kỳ thi olympic đồng bằng Bắc bộ môn địa lý (năm lớp 11), giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn địa lý, giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn địa lý (năm lớp 12).

Bảng thành tích này như món quà xứng đáng cho sự cố gắng và tình yêu của Thùy Trang với môn học địa lý.

Một số học sinh giỏi quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân - Ảnh 2.

Võ Thị Thùy Trang vui tươi, nhí nhảnh tuổi học trò

Chia sẻ về những "bí kíp" để học nhanh nhớ lâu và đạt được những giải thưởng về môn học mà mình yêu thích, Thùy Trang cho biết: "Để tránh việc ‘học trước quên sau’, em thường sơ đồ hóa những kiến thức cơ bản mà mình được học để nắm chắc những ý chính quan trọng nhất. 

Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, em học cách tư duy, suy luận logic và triển khai các ý chính một cách mạch lạc, sử dụng những dẫn chứng chi tiết để có phần trả lời hoàn chỉnh trong các bài thi. 

Kỹ năng sử dụng Atlas (Aτλας) hiệu quả và vận dụng những kiến thức thực tế cũng giúp em ‘ghi điểm’ bởi những hiểu biết của cá nhân sẽ giúp bài làm của mình có chiều sâu hơn so với những kiến thức chung viết trong sách giáo khoa mà ai cũng có thể biết."

Không hề đăng ký theo học tại các lớp luyện thi, Thùy Trang dành phần lớn thời gian để tự học và khắc sâu bài giảng của thầy cô theo cách riêng phù hợp với năng lực của mình. 

Khả năng "tự học" tốt tại trường phổ thông chắc chắn sẽ là một bước đệm lợi thế khi em bước chân vào giảng đường đại học - nơi mà mỗi người học sẽ chủ động lĩnh hội phần lớn kiến thức dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Nói về lí do lựa chọn theo học chương trình tài năng chuyên ngành quản trị marketing & chiến lược của ĐH Duy Tân, Thùy Trang cho biết đây là quyết định của cá nhân em và nhận được sự ủng hộ của gia đình. 

Không chỉ tìm hiểu về các chương trình đào tạo của trường thông qua các phương tiện truyền thông trên mạng internet, Thùy Trang còn được biết thêm nhiều thông tin xác thực về ngôi trường đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy thông qua các anh chị đang là sinh viên của Duy Tân. 

"Em rất yêu thích học ngành quản trị kinh doanh nên khi tìm hiểu về trường, em rất tin tưởng vào chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân cũng như ấn tượng trước thành tích của các anh chị sinh viên, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Thanh đã đạt 28,25/30 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và mới đây nhất là giành giải Women in Business Award tại Cuộc thi Go Green in The City do Tập đoàn Schneider Electric tổ chức," Thùy Trang cho biết.

Các bạn có thể xem thêm về đào tạo ngành quản trị kinh doanh và quản trị du lịch & khách sạn của ĐH Duy Tân tại đây: khoa du lịch và khoa quản trị kinh doanh.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận