26/03/2019 12:59 GMT+7

Một số cửa hàng ở Hà Nội dừng bán xăng RON95

NGỌC AN
NGỌC AN

TTO - Sáng 26-3, một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội đã treo biển dừng bán xăng RON95 và chỉ còn bán xăng E5RON92.


Một số cửa hàng ở Hà Nội dừng bán xăng RON95 - Ảnh 1.

Tại cửa hàng xăng dầu của Mipec trên đường Giải Phóng, Hà Nội hiện đã không còn bán xăng RON95 - ẢNH: CHÍ TUỆ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong số các cửa hàng thông báo dừng bán xăng RON95 có cả cửa hàng trực thuộc một doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu là Tổng công ty Xăng dầu Quân đội (Mipec).

Theo đó, tại cửa hàng xăng dầu của Mipec nằm trên đường Giải Phóng (Hà Nội) đều chuyển sang bán xăng E5RON92.

Một cửa hàng xăng dầu của Mipec không còn bán xăng RON95 - Clip: CHÍ TUỆ

Một nhân viên ở đây cho biết xăng RON95 không có hàng, do không có nguồn để mua từ mấy hôm nay và nói rằng "chưa biết khi nào mới có xăng RON95 trở lại" để cung cấp ra thị trường.

Không những vậy, để khách hàng nắm rõ hơn thông tin về việc tạm dừng bán xăng RON95, cửa hàng này còn cho nhân viên dán thông báo ở cửa hàng là "cửa hàng chưa có xăng RON95".

Một cây xăng khác thuộc hệ thống của Mipec tại đường Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội) cũng không còn bán xăng RON95.

Không phải dán thông báo tạm thời như ở cửa hàng trên đường Giải Phóng, cửa hàng bán lẻ này đã thay toàn bộ thông tin tại các cột bơm xăng là xăng E5RON92.

Một số cửa hàng ở Hà Nội dừng bán xăng RON95 - Ảnh 3.

Một cửa hàng xăng dầu của Mipec ở Nguyễn Phong Sắc các cột bơm chỉ còn bán xăng E5RON92 - Ảnh: N.AN

Một cửa hàng khác tại Khâm Thiên thuộc Công ty Xăng dầu HFC cũng chỉ còn lại hai cột bơm xăng, trong đó một cột bơm xăng trước đây bán xăng RON95 đã phải thay bằng thông báo được dán tạm thời là xăng E5RON92.

Nhân viên ở đây cho biết do khan hiếm nguồn hàng nên không nhập được xăng RON95, do đó không có hàng để bán ra thị trường.

Một số cửa hàng ở Hà Nội dừng bán xăng RON95 - Ảnh 4.

Một cửa hàng của doanh nghiệp phân phối xăng dầu cũng treo biển bán xăng E5RON92 - Ảnh: N.AN

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã phản ánh thông tin của doanh nghiệp phân phối về tình trạng khó khăn trong việc mua xăng dầu từ các đầu mối, khi lượng bán ra nhỏ giọt, mức chiết khấu cũng giảm mạnh khiến các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không còn mặn mà để kinh doanh.

Tuy nhiên, thông cáo phát đi của Bộ Công thương ngày 25-3 khẳng định nguồn cung xăng dầu trong nước hiện vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất và đời sống của người dân.

Theo cơ quan này, do thời gian qua thị trường xăng dầu thế giới có những biến động về cung cầu và giá ảnh hưởng đến thị trường xăng dầu trong nước, nên để bảo đảm nguồn cung Bộ Công thương đã yêu cầu các thương nhân đầu mối đảm bảo nguồn cung, cung ứng đủ, liên tục nguồn hàng.

Đồng thời theo dõi sát diễn biến nguồn hàng, trường hợp gặp khó khăn, vượt thẩm quyền giải quyết, báo cáo về Bộ Công thương để có phương án xử lý kịp thời.

Bộ này cũng dẫn ra báo cáo của các doanh nghiệp đầu mối và một số Sở công thương cho biết hiện nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước vẫn đang được các doanh nghiệp đầu mối cung cấp đầy đủ, đồng thời các doanh nghiệp cam kết sẽ bảo đảm nguồn cung liên tục, không bị gián đoạn cho hệ thống bán lẻ xăng dầu của mình.

Trong trường hợp nguồn cung từ các nhà máy sản xuất trong nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm các nguồn nhập khẩu hợp lý để bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.

Theo quy định Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu, các doanh nghiệp phải đảm bảo sản xuất, lưu thông xăng dầu trong 30 ngày.
Doanh nghiệp kêu thiếu xăng, lo đứt nguồn cung Doanh nghiệp kêu thiếu xăng, lo đứt nguồn cung

TTO - Nhiều thương nhân phân phối xăng dầu khẳng định chỉ mua được khoảng 50% lượng hàng từ các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận