Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Một nửa cán bộ Sở Y tế Bình Định là lãnh đạo

06/09/2017 14:52 GMT+7

TTO - Ông Lê Quang Hùng - giám đốc Sở Y tế Bình Định - xác nhận hiện sở này có tổng cộng 38 cán bộ thì 19 người làm công tác quản lý tính từ lãnh đạo sở đến các phòng, ban.

Một nửa cán bộ Sở Y tế Bình Định là lãnh đạo - Ảnh 1.

Theo ông Hùng, tổng biên chế của sở được tỉnh cho phép là 41, nhưng hiện nay chỉ có 34 công chức, viên chức và 4 nhân viên hợp đồng, còn khuyết 3 công chức cho các phòng, ban chuyên môn do việc tuyển nhân sự gặp khó khăn.

Trong 6 phòng chuyên môn của Sở Y tế Bình Định, có những phòng có hai "sếp" (trưởng, phó) và một "lính", như phòng Nghiệp vụ dược, phòng Thanh tra, phòng Tổ chức cán bộ. Phòng Nghiệp vụ y có 1 trưởng phòng, 2 phó phòng và hai chuyên viên…

Khi được hỏi liệu có đến 19 người làm lãnh đạo trong sở là quá nhiều hay không, ông Hùng nói cơ cấu cán bộ cho các phòng, ban chức năng của Sở Y tế Bình Định như vậy là phù hợp theo quy định, không vượt quá. Vừa rồi đoàn công tác của Bộ Nội vụ cũng đã kiểm tra và không có ý kiến gì.

"Những phòng có lĩnh vực quản lý rộng như Nghiệp vụ y, Tổ chức cán bộ thì phải có 1 trưởng và 2 phó để đảm đương công tác, còn phòng Thanh tra thì do đặc thù nên đã có chánh thanh tra thì phải có phó chánh thanh tra chứ" - ông Hùng giải thích.

Cũng theo giám đốc Sở Y tế Bình Định, chuyên viên của sở còn thiếu vì tuyển bác sĩ vào sở quá khó. Theo quy định, nếu là bác sĩ mới ra trường thì phải có bằng xuất sắc mới được tuyển thẳng, còn bác sĩ từ cơ sở y tế muốn về sở phải qua 5 năm công tác.

"Mà bác sĩ thì hầu như chỉ muốn làm công tác chuyên môn khám chữa bệnh, không muốn về sở. Bác sĩ trẻ nhất ở sở tôi là một người sinh năm 1968" - ông Hùng nói.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận