Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Một nữ bị can cho vay tiền lãi suất 'cắt cổ' 182%/năm

18/12/2020 18:00 GMT+7

TTO - Chiều 18-12, Công an huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Dinh, 35 tuổi, trú tại xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa về tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Một nữ bị can cho vay tiền lãi suất cắt cổ 182%/năm - Ảnh 1.

Bị can Hà Thị Dinh - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo Công an huyện Quan Hóa, tháng 11 vừa rồi đơn vị nhận được đơn phản ánh của người dân về việc bà Hà Thị Dinh, trú tại xã Phú Thanh, chuyên cho vay tiền với lãi suất cao.

Vào cuộc điều tra theo đơn thư tố giác tội phạm của công dân, Công an huyện Quan Hóa đã đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật, đủ chứng cứ cáo buộc bà Dinh về tội "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Khám xét nơi ở của bị can Dinh, Công an huyện Quan Hóa phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, có nhiều bị hại ở huyện Quan Hóa và huyện Mai Châu (Hòa Bình). Trong đó có những bị hại bị bà Dinh thu lãi lên đến 182%/năm.

Tại cơ quan công an, bước đầu bị can Hà Thị Dinh khai nhận từ năm 2018 đến nay đã cho hàng trăm người vay tiền, thu mức lãi suất 3.000 - 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương mức 109,5 - 182,5%/1 năm, nhằm thu lời bất chính số tiền lớn.

Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án.

Triệt xóa ổ bạc ở nhà dân, Triệt xóa ổ bạc ở nhà dân, 'lòi' thêm cho vay nặng lãi

TTO - Sau khi triệt xóa ổ bạc trong nhà dân, lực lượng công an phát hiện những người tổ chức đánh bạc còn cho vay nặng lãi.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận