Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Một người Hong Kong nhiễm bệnh "vi khuẩn ăn thịt"

15/08/2005 09:42 GMT+7

TT - Theo Straits Times ngày 14-8, một người đàn ông Hong Kong đã lâm vào tình trạng nguy kịch sau khi bị nhiễm một loại vi khuẩn "ăn thịt" (Vibrio vulnificus). Người này được nhập viện tuần trước sau khi bị ngã chấn thương chân trái trong một khu chợ ẩm ướt. Sau đó ông này được xác định bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt.

sAy714Aw.jpgPhóng to
TT - Theo Straits Times ngày 14-8, một người đàn ông Hong Kong đã lâm vào tình trạng nguy kịch sau khi bị nhiễm một loại vi khuẩn "ăn thịt" (Vibrio vulnificus). Người này được nhập viện tuần trước sau khi bị ngã chấn thương chân trái trong một khu chợ ẩm ướt. Sau đó ông này được xác định bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt.

Giới chức y tế đang tiến hành điều tra thêm, tuy nhiên xác nhận rằng loại vi khuẩn trên thường tự nhiên tồn tại trong nước biển ấm, và có thể thâm nhập cơ thể qua các vết thương hở miệng. Từ tháng năm tới nay, ở Hong Kong có bốn người bị nhiễm vi khuẩn "ăn thịt" nói trên, trong đó hai người đã tử vong.

ob1d6bJz.jpgPhóng to K6Om4ii1.jpg

Các bác sĩ cho biết loại vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng máu và tử vong trong vòng một ngày, đặc biệt ở những người có vấn đề về gan. Theo tài liệu của Cơ quan An toàn thực phẩm - dược phẩm (FDA) Mỹ, Vibrio vulnificus là loại vi khuẩn tự nhiên thường gặp ở các vùng nước ven biển ở nhiều nơi trên thế giới. Vi khuẩn này tập trung cao ở vỏ sò, vỏ điệp, vỏ trai, nhưng sẽ bị chết nếu đun ở nhiệt độ cao từ 5-10 phút.

H.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận