25/03/2010 21:15 GMT+7

Một hộ dân tự nguyện trả gấu nuôi về rừng

AN KHÁNH
AN KHÁNH

TTO - Đó là gia đình ông Lê Hoàng Phi (ở xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đã tự nguyện giao con gấu gia đình ông nuôi bảy năm nay cho tổ chức Cứu hộ động vật hoang dã thế giới.

m5bKcNFu.jpgPhóng to
Một con gấu đang được nuôi nhốt ở thị trấn huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An - Ảnh: AN KHÁNH

Năm 2003, ông Phi mua con gấu con về nuôi, đến nay con gấu nặng hơn 100 kg, đã đăng ký với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An, gắn chíp điện tử mã số IO-068B-86E2.

Được sự vận động và thuyết phục của cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Quỳ Hợp và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An, gia đình ông Phi tự nguyện giao gấu cho tổ chức Cứu hộ động vật hoang dã thế giới trong khi có nhiều người xin mua lại với giá trị lớn.

Ngày 21-3-2010, Con gấu này được đưa về chăm sóc tại Trung tâm cứu hộ gấu thuộc Vườn Quốc gia Tam Đảo (Tỉnh Vĩnh Phúc) để gấu làm quen với môi trường tự nhiên, sau đó sẽ thả gấu về rừng.

Đây là trường hợp đầu tiên người dân tự nguyện trả gấu nuôi trở lại môi trường tự nhiên ở Nghệ An, có ý nghĩa giữ gìn và bảo tồn động vật quý hiếm.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An, hiện trên địa bàn toàn tỉnh tỉnh Nghệ An có 270 hộ gia đình nuôi 578 con gấu (đã được gắn chíp điện tử).

AN KHÁNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên