Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Một công nhân bị phạt đổ keo dính vào tay

27/11/2011 18:33 GMT+7

TTO - Chiều 27-11, ông Phạm Bá Oai - chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) - cho biết vừa chỉ đạo Công an huyện và các ngành chức năng của huyện xác minh việc chị Lê Thị Phương - công nhân Công ty giày da Hong Fu Việt Nam (KCN Hoàng Long, huyện Hoằng Hóa) - bị một cán bộ người Trung Quốc dùng keo 502 đổ lên bàn tay.

vYZ63jyu.jpgPhóng to
Chị Lê Thị Phương đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa) - Ảnh: Hà Đồng

Theo ông Oai, sau khi cơ quan chức năng của huyện xác minh, kết quả ban đầu như sau: Công ty giày Hong Fu Việt Nam nghiêm cấm công nhân dùng keo 502 để dán giày, vì công ty có keo chuyên dụng để dán giày. Tuy nhiên, đôi lúc công nhân hay bỏ hộp keo 502 trong túi để dán lại những chỗ giày bị lỗi.

Trưa 26-11, người quản đốc của công ty tên A Vương phát hiện một công nhân đổ keo 502 để dán giày, liền lấy hộp keo đổ lên tay chị Phương, làm chị hoảng sợ. Việc làm của ông A Vương là không thể chấp nhận được khi đối xử với công nhân.

UBND huyện đã yêu cầu lãnh đạo công ty đình chỉ công tác ông A Vương. Tuy nhiên, công nhân làm việc tại các công ty cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của công ty.

Chiều 27-11, tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, chị Phương cho biết: "Trưa 26-11, chị Lê Thị Hòa - công nhân trong xưởng - đi lấy thêm keo để dán giày vì có một chiếc bị hở đế. Lúc đó ông A Vương đến, gọi tôi lại, quát tháo. Sau đó, ông ta lấy một nắp hộp keo 502 đang đầy rồi đổ lên lòng bàn tay tôi, xoa đều giữa lòng bàn tay tôi, ép hai tay tôi lại. Hoảng quá, tôi bật khóc, trong khi ông Vương bỏ đi luôn. Tôi bị ngất, khi tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong bệnh viện".

Chiều 26-11, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hóa đã làm việc với Công ty giày Hong Fu. Liên đoàn Lao động huyện đã đề nghị lãnh đạo công ty đình chỉ công tác ông A Vương, có trách nhiệm hoàn toàn về mọi chi phí cho công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện, công ty phải tính lương cho công nhân buổi chiều 26-11 vì sau khi sự việc xảy ra, công nhân đã đình công.

Đại diện lãnh đạo Công ty giày Hong Fu đã thừa nhận việc làm của ông A Vương là sai. Công ty này cũng đồng ý đình chỉ công tác ông A Vương để Công an huyện điều tra vụ việc nêu trên.

Tin, ảnh: HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận