Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Một bị can 'môi giới mại dâm' bất ngờ tử vong trong trại tạm giam ở Hà Nam

22/11/2019 17:46 GMT+7

TTO - Trong quá trình bị tạm giam để điều tra hành vi môi giới mại dâm người dưới 16 tuổi, bị can Đặng Thanh Tùng (26 tuổi) đã tử vong trong trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam. Công an đang vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này.

Chiều 22-11, đại tá Nguyễn Văn Trung - giám đốc Công an tỉnh Hà Nam - xác nhận và cho biết ngày 21-11, bị can Đặng Thanh Tùng (26 tuổi, trú tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) tử vong trong quá trình tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam cho biết cơ quan điều tra đang khẩn trương vào cuộc, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bị can Đặng Thanh Tùng.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã mời cơ quan pháp y Bộ Công an cùng tham gia và đang chờ kết luận.

Cũng theo thông tin từ phía Công an tỉnh Hà Nam, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt giữ bị can Đặng Thanh Tùng vào ngày 22-9 để điều tra về tội môi giới mại dâm người chưa thành niên.

Sau bảy ngày bị tạm giam, bị can Đặng Thanh Tùng có biểu hiện sức khỏe yếu và đã được đưa ra bệnh xá thăm khám. Đến ngày 21-11, khi Tùng được đưa đến bệnh viện thì xác định bị can đã tử vong.

Sau khi cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi, đến gần 8h sáng 22-11, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể Đặng Thanh Tùng cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Gia đình bị can Đặng Thanh Tùng cho biết ngày 21-11, họ nhận được thông tin thân nhân đã tử vong trong thời gian bị tạm giam tại Công an tỉnh Hà Nam. Khi gia đình đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam thì phát hiện trên thi thể Tùng có nhiều vết bầm, thâm tím trên vùng ngực và một số bộ phận trên cơ thể.

Nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Tối 22-11, Công an tỉnh Hà Nam cho biết sau quá trình trưng cầu cơ quan giám định pháp y của Bộ Công an khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong của bị can Đặng Thanh Tùng là do bệnh lý, không có dấu vết tác động của ngoại lực.

Theo Công an tỉnh Hà Nam, khi bị can Tùng mới vào trại giam, tổ y tế đã tổ chức kiểm tra sức khỏe theo quy định. Ban đầu bị can tự khai có tiền sử bị viêm gan B từ năm 2016, bệnh tăng huyết áp từ năm 2018. Qua theo dõi thực tế của tổ y tế, từ khi vào trại bị can Tùng thường có diễn biến sức khỏe không ổn định, huyết áp thường xuyên tăng, giảm.

Đến đêm 1-11, bị can Tùng có kêu cấp cứu 2 lần, tổ y tế trại tạm giam Công an tỉnh đã thăm khám, cấp phát thuốc. Sau khi uống thuốc, tình trạng sức khỏe của bị can Tùng trở lại ổn định.

Khoảng 12h30 ngày 21-11, bị can Tùng tiếp tục có biểu hiện khó thở nên trại tạm giam Công an tỉnh đã đưa Tùng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để cấp cứu. Tuy nhiên, đến 13h15 cùng ngày, bị can Tùng đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong trong trại tạm giam Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong trong trại tạm giam

TTO - Ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV - đã tử vong trong trại tạm giam sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận