Anh Đ. cho hay con trai anh khi mới sinh khỏe mạnh, biết đi đúng tuổi như các bé khác. Từ tết 2014 đến nay bé không thể tự đứng, tự ngồi hoặc tự đi như trước. Bé đang được gia đình đưa đi chữa trị tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM. Các bác sĩ cho biết bé mắc chứng viêm da cơ, là bệnh hiếm gặp chưa có biện pháp chữa trị dứt điểm mà chỉ có thể theo dõi, tái khám thường xuyên.
Theo bác sĩ Nguyễn Minh Quang, phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội, viêm da cơ là bệnh khá hiếm gặp không chỉ ở VN mà còn trên thế giới, hơn 10 năm nay ông Quang mới gặp một trường hợp. Đây là bệnh tự miễn chưa biết căn nguyên rõ ràng và chưa có biện pháp điều trị dứt điểm.
* Dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có yêu cầu đối với ngành y tế Hà Tĩnh điều trị miễn phí cho cha mẹ của trung úy cảnh sát biển, thuyền phó thuyền cảnh sát biển 4033 Phạm Khả Đăng đều đang mắc bệnh hiểm nghèo. Trong đó mẹ trung úy Đăng bị ung thư giai đoạn cuối, bố bị tai biến đang nằm liệt giường.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận