
Tay vợt Alcaraz nhọc nhằn giành chiến thắng tại vòng 3 giải Monte-Carlo 2026 - Ảnh: REUTERS
Tại vòng 3 Monte-Carlo 2026 (9-4), tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz đã để thua 1 set đấu trước Tomas Martin Etcheverry.
Dù dễ dàng giành chiến thắng ở set đầu tiên với tỉ số 6-1, tay vợt người Tây Ban Nha bất ngờ mắc đến 24 lỗi tự đánh bóng hỏng khi bước sang set 2.
Điều này giúp Tomas Martin Etcheverry cân bằng tỉ số với tỉ số 6-4. Ở set đấu quyết định, Alcaraz bẻ game giao bóng từ sớm và kết thúc chiến thắng với tỉ số 2-1 (6-1, 4-6, 6-3) để tiến vào vòng tứ kết Monte-Carlo 2026.
Tuy nhiên, người hâm mộ chưa thể yên tâm với màn trình diễn của "Carlitos" khi tay vợt người Tây Ban Nha vẫn chưa có cảm giác thi đấu tốt nhất trên mặt sân đất nện.
Tình hình của Jannik Sinner cũng diễn ra tương tự. Tay vợt người Ý đã để thua 1 set đấu trước tay vợt Machac trong chiến thắng với tỉ số 6-1, 6-7(3), 6-3, qua đó có lần đầu tiên để thua 1 set đấu sau 186 ngày.

Hạt giống số 2 Jannik Sinner gặp phải khó khăn trong set 2 trước Machac - Ảnh: ATP
Sau trận, Sinner thừa nhận anh cảm thấy thất vọng khi đã để thua một set. Đây là điều mà tay vợt số 2 thế giới chưa để xảy ra ở một giải ATP 1000 nào kể từ giải Shanghai Masters hồi tháng 10-2025.
Tại tứ kết Monte-Carlo 2026, Sinner chạm trán tay vợt Auger-Aliassime, còn Alcaraz sẽ đụng độ tay vợt Alexander Bublik.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận