20/04/2011 03:14 GMT+7

Mong "phần 2" hay hơn "phần 1"

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TT - Real Madrid (R.M) sẽ đụng độ với Barcelona trên sân Estadio Mestalla (sân của đội Valencia) trong trận chung kết Cúp nhà vua Tây Ban Nha (THTT trên kênh Thể thao TV lúc 2g30 ngày 21-4). Trước giờ bóng lăn, những ai yêu bóng đá đẹp đều hi vọng “phần 2” của trận siêu kinh điển sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn “phần 1”.

NgaEI5KM.jpgPhóng to
Ảnh: Getty Images

Xem trận hòa 1-1 giữa R.M và Barca ở Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga) cách đây bốn ngày, CĐV không chê nhưng không thật sự mãn nhãn. Ở trận đấu trên, R.M chỉ đáng khen ở chỗ HLV Jose Mourinho dụng binh quá tài nhưng lối chơi lại không đẹp mắt chút nào.

Suốt trận đấu, R.M chủ động phòng ngự chiều sâu với ít nhất sáu cầu thủ luôn “canh gác” bảo vệ phần sân nhà, nhường hẳn thế chủ động cho Barca. Có lúc thời gian kiểm soát bóng của Barca lên đến hơn 75%, nhưng do R.M tổ chức bắt người quá chặt nên Barca khó triển khai các phương án tấn công.

Còn hai ngôi sao Lionel Messi (Barca) và Cristiano Ronaldo (R.M) đều ghi được bàn thắng từ chấm 11m, nhưng công bằng mà nói họ không trình diễn đúng với phong độ như từng thể hiện kể từ đầu giải.

Suốt trận đấu, cả hai thiếu những pha đi bóng lả lướt và các pha xử lý ngẫu hứng. Không những thế, ở trận đó Messi còn có hành động không đẹp là sút bóng nhắm vào người hâm mộ R.M đang ngồi trên khán đài!

Cả huyền thoại bóng đá Tây Ban Nha Alfredo Di Stefano cũng lên tiếng chỉ trích lối chơi không đẹp của “kền kền trắng” (biệt danh của R.M). Nói với nhật báo thể thao Tây Ban Nha Marca, ông Di Stefano cho biết: “R.M không lịch thiệp, họ thi đấu với trái tim của chuột nhắt, nhát gan và sợ hãi. Theo tôi, quyết định chơi phòng ngự phản công trước Barca không phải là chiến thuật đúng với những cầu thủ mà R.M đang sở hữu”.

Không biết những lời “giáo huấn” của Di Stefano có thể làm thay đổi HLV Mourinho vốn nổi tiếng thực dụng hay không, nhưng về lý thuyết “phần 2” của bộ phim “siêu kinh điển” hứa hẹn gay cấn hơn “phần 1” do đội nào thắng sẽ đoạt cúp, khác với trận đấu tại La Liga. Đây là lý do quan trọng nhất để người hâm mộ kỳ vọng vào một trận đấu đúng nghĩa “siêu kinh điển” giữa R.M và Barca.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên