Tag: Mồng 1 tết

Trở về quê ngày giáp Tết và món bánh xèo cúng ba mẹ...

Những ngày cuối tháng chạp, khi đang mỏi mệt vì công việc, bất chợt nhận tin nhắn của em trai: "Chị có về quê cùng chúng em tảo mộ và dâng cơm lên bàn thờ bố mẹ vào dịp Tết không?".

Hà Nội ghi nhận bệnh nhân nữ 23 tuổi mắc COVID-19

TTO - Sáng nay 12-2, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận ca mắc thứ 30 tính từ ngày 27-1 đến nay. Bệnh nhân làm việc tại Nhà máy Z153 và đã được cách ly từ 30-1, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Khách du xuân đổ về tham quan tượng phật A Di Đà cao 24m

TTO - Hàng trăm người dân trong và ngoài tỉnh An Giang đổ về xem tượng phật A Di Đà cao 24m tại huyện Tịnh Biên trong ngày mồng 1 tết.

Hàng trăm ngàn xe cộ du xuân kẹt hơn 2 cây số trên quốc lộ 91

TTO - Hàng ngàn người đổ xô về vùng Bảy Núi bị kẹt xe nghiêm trọng kéo dài hơn 2km trên tuyến quốc lộ 91, phải nhích từng chút một. Nhiều xe Honda còn luồn lách vào các hẻm nhà dân để né kẹt xe. Các điểm chùa, miễu thì vô tư lấn chiếm vỉa hè.

‘Lì xì có 100.000 đồng, keo thấy ớn’

TTO - "Chú Sáu lì xì tới 500.000 đồng lận! Quá đã", "Hả? Thím Tư lì xì có 100.000 đồng à. Keo thấy ớn!".

Nhiều siêu thị, chợ khai trương mùng 2, người mua vẫn 'nghỉ Tết'

TTO - Sau khi nghỉ ngày mồng 1 Tết, sáng 17-2 (nhằm ngày mồng 2 Tết), chợ đầu mối, một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ… đã khai trương, mở cửa kinh doanh trở lại.

Công nhân reo hò đón Chủ tịch nước đến nghe tâm sự

TTO - Trong nắng xuân nồng ấm, sáng nay 31-1 (tức ngày mùng 1 tết âm lịch), hàng trăm công nhân tại TP.HCM đã được gặp gỡ, chia sẻ những buồn vui, mơ ước của mình với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.