Tag: Món ngon Việt Nam

Chả giò Việt Nam vào top 100 món khai vị ngon nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố 100 món khai vị ngon nhất thế giới và chả giò Việt Nam cũng được gọi tên trong danh sách này ở vị trí thứ 70.

Người trang điểm chuyên nghiệp cho các món ăn Việt

TTO - “Khi chụp ảnh món ăn Việt cho các nhà hàng ở nước ngoài phải chụp thật đẹp, để khi người nước ngoài đến các quán đó ăn ngon, họ muốn ăn món gốc thì buộc phải sang Việt Nam, vì vậy chụp ảnh đồ ăn cũng có nghĩa là làm quảng bá du lịch”.

TTO - Khi thưởng thức món cà tím nướng nguyên vỏ, thực khách sẽ thích thú với phần vỏ nướng cháy sém có mùi thơm nồng, bên trong thì mềm ngọt quyện với mỡ hành phi nóng, đậu phộng và nước mắm tỏi đánh thức mọi giác quan.

Đi 'ăn ong' cùng cha ở U Minh Hạ

TTO - Tôi nhớ bản thân đã sững sờ trước những tổ ong rừng U Minh Hạ to tướng, có tổ dài cả mét. Chúng trở nên lấp lánh khi gặp những tia nắng từ trên cao. Mỗi tổ ong trung bình có từ 3 đến 5 lít mật, tổ lớn có đến hàng chục lít.

Gắp miếng gỏi cuốn chấm vô chén nước chấm rồi bỏ miệng, nghe lòng bổi hổi bồi hồi vì... ngon

TTO - Xế trưa mùa hạ, ghé vội vào nhà hàng Golden Deli Vietnamese ở Los Angeles (Hoa Kỳ), đột nhiên tôi tần ngần hồi lâu trước món gỏi cuốn trong quyển thực đơn.

Phở chua 'cay xè' Lạng Sơn, ngon lạ ở Sài Gòn

TTO - "Anh tìm kiếm trên Google phở chua là nó chỉ ra ngay quán em luôn đó. Ở Sài Gòn nói chứ món này ít thấy...", giọng nói tự tin của cậu con trai cô Phượng, chủ tiệm, vang lên cùng nụ cười tươi.

Cận cảnh bản đồ ẩm thực 63 món ngon Việt Nam vừa xác lập kỷ lục

TTO - 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu do hơn 50 đầu bếp tham gia chế biến, tạo dựng thành mô hình bản đồ dài hơn 20m được chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam.

'Bay cùng phở Việt'

TTO - Quảng bá văn hóa ẩm thực ngay tại sân bay để du khách vừa tới đã thích thú, rời đi còn lưu luyến sẽ được bắt đầu với món phở Việt.

Háo hức đi thi nấu phở

TTO - Nhiều thí sinh cho biết sau khi để lỡ mất cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon năm ngoái, họ đã tìm hiểu thông tin để năm nay ngay khi ban tổ chức thông báo họ lập tức đăng ký.

Những bí ẩn thú vị của phở Việt

TTO - Trên thế giới có khoảng 10.000 nhà hàng Việt Nam, đa số đều bán phở. Vậy giá một tô phở tại các quốc gia khắp nơi trên thế giới như thế nào?