Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Mời giáo sư Ngô Bảo Châu về Việt Nam làm việc

08/08/2010 23:23 GMT+7

Chiều 8-8, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, giáo sư Nguyễn Thiện Nhân đã đến tận nhà thăm gia đình giáo sư Ngô Bảo Châu - nhà toán học trẻ đầy triển vọng.

Giáo sư Ngô Bảo Châu là người có uy tín trong giới toán học thế giới, người góp phần làm rạng danh tên tuổi đất nước Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngô Bảo Châu và kỳ vọng toán học VN

fMNksX56.jpgPhóng to
QEWjEUCk.jpg
z23gZ1AH.jpg
Giáo sư Ngô Bảo Châu - Ảnh: Việt Dũng

Sau một chặng đường dài đi bộ vào ngôi nhà nằm khá sâu trong con ngõ nhỏ trên phố Đào Tấn, trong không khí ấm cúng và cởi mở, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm nơi sinh sống và làm việc của giáo sư Ngô Bảo Châu và các thành viên trong gia đình.

Phó Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn trân trọng các tài năng khoa học, các trí thức người Việt đang học tập và làm việc tại nước ngoài như giáo sư Ngô Bảo Châu. Thay mặt Chính phủ và Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, Phó Thủ tướng đã mời giáo sư Ngô Bảo Châu trở về và tham gia Chương trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về toán học giai đoạn 2010-2020 và tầm nhìn 2030 sắp được Chính phủ ban hành.

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về sinh hoạt cũng như phương tiện, môi trường làm việc, vị trí công tác để các tài năng toán học như giáo sư Ngô Bảo Châu được phát huy, góp phần thúc đẩy, đưa Việt Nam theo kịp các tiến bộ khoa học hiện đại nhất trên thế giới.

Các thành viên trong gia đình và cá nhân giáo sư Ngô Bảo Châu đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, trân trọng và tình cảm thân thiết của của Chính phủ Việt Nam và cá nhân Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đối với giới khoa học và kiều bào.

Cả 3 thành viên trong gia đình khoa học này đều cam kết dù ở đâu cũng luôn nhớ và tự hào vì là người Việt Nam, sẵn sàng đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Giáo sư Ngô Bảo Châu sinh năm 1972 tại Hà Nội, đã là giáo sư Toán tại Đại học Paris XI và làm việc tại Viện nghiên cứu Princeton, New Jersey, Mỹ. Từ 1-9-2010, Ngô Bảo Châu sẽ làm giáo sư tại khoa Toán trường đại học Chicago, Hoa Kỳ.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận