Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Mời chủ ôtô không nhường đường xe cứu hỏa để xử lý

11/07/2018 15:24 GMT+7

TTO - Một video đăng trên mạng ngày 10-7 cho thấy ôtô 7 chỗ màu trắng biển số 51F - 938.39 chạy chậm không cho xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ vượt lên trong quãng đường gần 4km.

Clip ghi lại cảnh ôtô 7 chỗ cản đường xe cứu hỏa - CLIP: CẢNH SÁT PCCC GHI LẠI

Trong video, dù xe cứu hỏa liên tục hú còi và đọc loa xin nhường đường để đi làm nhiệm vụ nhưng ôtô vẫn chạy cản phía trước. Trong khi đó, các xe khác đã tấp vào lề để nhường đường.

Theo cơ quan chức năng, vụ việc xảy ra trên đường Lê Văn Khương, quận 12, TP.HCM. Lúc này lực lượng PCCC quận 12 đang trên đường tham gia chữa cháy tại đám cháy thuộc huyện Hóc Môn.

Sáng 11-7, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Huỳnh Minh Tú, phó chủ tịch UBND quận 12, cho biết phía quận đang phối hợp lực lượng công an quận và lực lượng Cảnh sát PCCC quận để làm rõ thông tin sự việc.

"Trong clip đã có biển số xe, phía cơ quan chức năng sẽ tra chủ đăng ký xe để xem thời điểm xảy ra sự việc, ai là người cầm lái. Sau khi có kết quả sẽ xử lý theo quy định của pháp luật" - ông Tú nói.

Trong khi đó, đội Cảnh sát giao thông quận 12 cho biết đơn vị này đã xác định được chủ ôtô 7 chỗ có hành vi cản trở đoàn xe cứu hỏa và đã gửi thư mời chủ ôtô lên làm việc với lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Theo quy định, hành vi cản trở xe ưu tiên có thể bị phạt 2-3 triệu đồng, tước bằng lái 1-3 tháng.

Không được nhường đường, xe cứu hỏa đành chạy sau ôtô 4km Không được nhường đường, xe cứu hỏa đành chạy sau ôtô 4km

TTO - Dù xe cứu hỏa thuộc Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 (TP.HCM) liên tục hụ còi ưu tiên nhưng tài xế ôtô không chịu nhường đường. Sau khoảng 4km bám theo đuôi ôtô, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đến hiện trường vụ cháy.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận