Mô hình ‘cửa hàng thương hiệu’ - Bước đi táo bạo của Fujifilm

04/06/2019 16:49 GMT+7

Mô hình ‘cửa hàng thương hiệu’ (còn gọi là brandshop) không xa lạ với các thương hiệu lớn trên thế giới.

Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, mô hình brandshop của Fujifilm tuy mới nhưng đã tạo ra những giá trị riêng, vừa là nơi trải nghiệm chuyên sâu cho các sản phẩm, vừa là lời cam kết đồng hành lâu dài với người tiêu dung của Fujifilm Việt Nam.

Mô hình ‘cửa hàng thương hiệu’ - Bước đi táo bạo của Fujifilm - Ảnh 1.

Đột phá

7 năm chính thức có mặt tại Việt Nam, nhưng trước đó, với nhóm sản phẩm máy chụp ảnh, từ máy phim cho đến máy ảnh kỹ thuật số mang thương hiệu Fujifilm đã có ‘vị trí quan trọng’ với nhiều thế hệ sử dụng máy ảnh. Gọi là quan trọng vì cách đây gần 20 năm, theo lời của nhiều khách hàng, Fujifilm là thương hiệu được họ chọn lựa đầu tiên khi mua máy ảnh kỹ thuật số, như các dòng S10, S20 pro... do các nhà phân phối nội địa như công ty Việt Hoa (Q.1, TP.HCM) nhập nguồn hàng chính hãng.

Khi có văn phòng đại diện tại thị trường Việt Nam, theo lời ông Kenichi Otaki, Tổng giám đốc Fujifilm Việt Nam, để đồng hành cùng với niềm tin của khách hàng, công việc đầu tiên là tìm mặt bằng thích hợp để xây dựng mô hình brandshop bằng hình thức hợp tác với các doanh nghiệp có uy tín trong nước. Sau 4 năm tìm kiếm mặt bằng và đối tác, năm 2016, mô hình brandshop đầu tiên của Fujifilm mở cửa tại Bitexco (Q.1), sau đó tỏa ra các địa điểm được khách hàng biết đến nhiều như: Vivo City (Q.7), Aeon Mall (Q. Bình Tân) tại TP.HCM; hoặc Tràng Thi (Hà Nội), Đà Nẵng...

Đúng với tiêu chí hoạt động của mô hình brandshop, 6 brandshop hiện tại của Fujifilm là những địa chỉ trải nghiệm và tương tác sản phẩm máy ảnh số giữa người dùng với giới chụp ảnh chuyên nghiệp và các cchuyên gia công nghệ ảnh kỹ thuật số. Brandshop còn là điểm kết nối cộng đồng bằng các hoạt động về nhiếp ảnh thông qua các buổi hội thảo, đã thu hút hàng chục ngàn khách hàng tham dự trong những năm qua.

Mô hình ‘cửa hàng thương hiệu’ - Bước đi táo bạo của Fujifilm - Ảnh 2.

Fujifilm brandshop là nơi để người dùng có những trải nghiệm sâu sắc và tương tác trực quan với các sản phẩm máy ảnh số mà mình yêu thích.

Tăng tiến

Tiếp tục những hoạt động được cộng đồng tham dự đánh giá cao kể từ khi mô hình brandshop xuất hiện tại Việt Nam, từ thành công thực tế trong những năm qua, Tổng giám đốc Fujifilm Việt Nam - ông Kenichi Otaki – cho biết: 'Fujifilm Việt Nam tiếp tục phát triển về số lượng, đồng thời duy trì cam kết sẽ ủy thác chuỗi brandshop cho các đối tác có uy tín vì họ có kinh nghiệm tiếp cận và phục vụ khách hàng trên cả nước tốt hơn'.

Luôn tự tin trên thị trường với bề dày lịch sử và vai trò, Fujifilm xác định rõ 3 thế mạnh chính của mình, đó là: chất lượng hình ảnh và khả năng tái tạo màu, công nghệ ống kính và thiết kế sản phẩm.

Như vậy, Fujifilm Việt Nam đã tạo không gian để thu hút những người mê nhiếp ảnh và cả dân nhiếp ảnh chuyên nghiệp cơ hội được trải nghiệm những cảm xúc lạ với những sản phẩm mới trên nền tảng 3 thế mạnh đó bằng những sản phẩm hoàn chỉnh tại các brandshop.


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận