Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Mở 6 tuyến bay mới kết nối với miền Tây

22/02/2019 14:18 GMT+7

TTO - Trong vòng 3 tháng sẽ có 6 tuyến bay mới được mở, nối thủ phủ miền Tây với các khu vực trong nước và quốc tế.

Mở 6 tuyến bay mới kết nối với miền Tây - Ảnh 1.

Do chỉ khai thác vài tuyến bay nội địa, những năm qua lượng khách qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ vận hành chưa được 1/3 công suất - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại cuộc họp về khai thác Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ do UBND TP Cần Thơ tổ chức ngày 22-2, ông Lê Tiến Dũng, giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ, cho biết từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay sẽ có thêm 6 tuyến bay mới kết nối với TP Cần Thơ.

Cụ thể, Hãng hàng không Vietjer Air sẽ mở các tuyến bay: 

- Cần Thơ-Hải Phòng (1 chuyến/ngày), 

- Cần Thơ-Vinh (Nghệ An, 3 chuyến/tuần), 

- Cần Thơ-Đà Lạt (Lâm Đồng, 4 chuyến/tuần), 

- Cần Thơ-Thọ Xuân (Thanh Hóa, 4 chuyến/tuần).

Trong khi đó, Hãng hàng không Airasia sẽ mở hai tuyến bay quốc tế gồm:

- Cần Thơ-Kuala Lumpur (Malaysia) với tuần suất 4 chuyến/tuần,

- Cần Thơ-Bangkok (Thái Lan) tần suất 3 chuyến/tuần.  

Ngoài 6 tuyến bay mới nêu trên, Hãng hàng không Bamboo Airway cũng sẽ mở tuyến bay Cần Thơ-Hà Nội (đã có 2 hãng khác khai thác) với tần suất 1 chuyến/ngày.

Mở 6 tuyến bay mới kết nối với miền Tây - Ảnh 2.

Lần đầu tiên, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có tuyến bay quốc tế thường lệ. Trước đây cũng có những chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến) đến Thái Lan vào những dịp cao điểm để thăm dò thị trường - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ông Dũng cũng cho biết, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đưa vào sử dụng từ năm 2011 với công suất 3 triệu lượt khách/năm, nhưng khai thác chưa đạt như kỳ vọng (hiện chỉ có một số tuyến bay nội địa, chưa khai thác được 1/3 công suất sân bay).

Theo ông Dũng, việc duy trì những đường bay này mới khó, vì vậy, ông đề xuất UBND TP Cần Thơ cần có những giải pháp tuyên truyền, quảng bá về đường bay đến toàn bộ các địa phương trong vùng ĐBSCL.

Đại diện nhiều khách sạn 4-5 sao dự họp cũng đề nghị cơ quan chức năng TP Cần Thơ phải đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để thu hút và tăng thời gian lưu trú của khách du lịch thì Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ mới khai thác có hiệu quả, các tuyến bay mới mở duy trì được lâu dài.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận