Xe
23/08/2022 07:25 GMT+7

Mitsubishi Xpander Motorsport - MPV thể thao lấy cảm hứng từ xe đua

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Mitsubishi trong tuần qua đã hé lộ concept Mitsubishi Xpander Motorsport với người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á.

Mitsubishi Xpander Motorsport - MPV thể thao lấy cảm hứng từ xe đua - Ảnh 1.

Mitsubishi Xpander Motorsport lấy nguyên mẫu từ bản đua rally AP4 - Ảnh: Team Rifato

Trước đây, Mitsubishi từng rất thành công ở phân khúc xe thể thao tầm trung nhờ Lancer Evolution. Dù vậy, dòng tên này đã là quá khứ, khi đã bị khai tử vào thập kỷ trước, và dù có không ít tin đồn xuất hiện về việc xe sẽ được mang trở lại đội hình toàn cầu Mitsubishi, ta vẫn chưa thấy chúng chuyển hóa thành sự thực.

Vào đầu thập kỷ 2020, Mitsubishi đã bất ngờ tái khẳng định cam kết với phân khúc xe hiệu suất cao và off-road khi mang thương hiệu con Ralliart trở lại. Mẫu concept mới nhất vừa được họ công bố, dù không nằm trong đội hình Ralliart, cũng mang tính chất tương đồng là Mitsubishi Xpander Motorsport.

Mitsubishi Xpander Motorsport được thương hiệu Nhật đồng phát triển với đối tác Speedline Industries. Mẫu xe 7 chỗ này lấy nền tảng từ dòng Xpander AP4 đua rally, nhưng được tinh chỉnh để phù hợp và đáp ứng chuẩn vận hành công cộng.

Người dùng có thể đặt mua bộ bodykit y hệt Mitsubishi Xpander Motorsport từ bên thứ 3 - Video: Mitsubishi

Dựa vào video được hãng công bố, ta có thể quan sát được hốc gió gắn trần phía trên kính chắn gió làm từ sợi carbon cùng hốc gió mới trên ca pô và tản nhiệt cải tiến. 

Cản trước phía dưới cũng được làm lại, với bộ khuếch tán gió lẫn hốc gió đều đã qua chỉnh sửa, tương tự là viền đèn pha.

Quan sát ngang hông xe, có thể thấy khu vực này dày dặn hơn nhiều với thềm cửa và gương bên mới cùng vòm bánh cỡ lớn. 

Đuôi xe xuất hiện cánh gió cùng bộ khuếch tán gió sau hầm hố hơn. Mâm xe có 2 kích thước 15 inch phục vụ đua Rally và 18 inch tối ưu tốc độ.

Theo Mitsubishi, Mitsubishi Xpander Motorsport chỉ là concept thử nghiệm chứ không có một bản hoàn chỉnh, tuy nhiên người dùng có thể mua bộ bodykit tương đồng từ đối tác Speedline Industries.

Mitsubishi Xpander Cross 2023 ra mắt: Lai Xpander với Triton, bản SUV hóa cho người chán MPV Mitsubishi Xpander Cross 2023 ra mắt: Lai Xpander với Triton, bản SUV hóa cho người chán MPV

Mitsubishi Xpander Cross 2023 vừa được phân nhánh Indonesia giới thiệu tại triển lãm Gaikindo ở nước này (GIIAS 2022).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận