Xe
28/09/2023 13:00 GMT+7

Mitsubishi nhá hàng xe mới, có thể là minivan

Mitsubishi sẽ ra mắt một mẫu xe điện hóa mới trong tháng 10-2023, với phân khúc nhắm tới khả năng cao là minivan.

Teaser mẫu xe sẽ được Mitsubishi ra mắt trong tháng 10 - Ảnh: Mitsubishi

Teaser mẫu xe sẽ được Mitsubishi ra mắt trong tháng 10 - Ảnh: Mitsubishi

Triển lãm Japan Mobility Show 2023 diễn ra từ ngày 28-10 tới 5-11 là sân chơi lớn cuối cùng của làng xe Nhật Bản diễn ra trong năm nay. Một số hãng xe đã công bố đội hình tham dự sự kiện này với Mitsubishi là cái tên mới nhất.

Cụ thể, Mitsubishi vừa hé lộ một ảnh teaser duy nhất hé lộ "một mẫu xe điện hóa bí ẩn" sẽ được hãng sớm công bố tại sự kiện.

Trong bức ảnh trên, thiết kế đầu xe với mũi ngắn, vuông và kính nghiêng nhìn khá giống xe tải hoặc xe minivan. Đèn LED hình chữ T nổi lên khá rõ cạnh logo Mitsubishi phát sáng. Trên trần xe là một trang bị lớn nhìn có vẻ như lều dã ngoại gắn trần. Số người trong ảnh (6) có thể là yếu tố hé lộ số ghế ngồi xe sở hữu. Hành lý họ mang theo nhấn mạnh yếu tố dã ngoại.

Thế hệ mới nhất của Mitsubishi Delica đã ra mắt từ 2007, bản facelift 2019 gần như lột xác hoàn toàn mẫu xe van này - Ảnh: Mitsubishi

Thế hệ mới nhất của Mitsubishi Delica đã ra mắt từ 2007, bản facelift 2019 gần như lột xác hoàn toàn mẫu xe van này - Ảnh: Mitsubishi

Thông điệp đi kèm ảnh của Mitsubishi khá mơ hồ và mang nhiều ẩn ý. Ngoài việc xác nhận đây là xe điện hóa, họ cho biết mẫu xe trên "thúc đẩy người dùng trải nghiệm những điều mới mẻ". Mục tiêu của xe là mang tới cho người dùng phương tiện an toàn và tiện nghi "trên mọi địa hình, trong mọi thời tiết".

Cảm hứng xe được xác nhận lấy từ SUV Pajero, SUV Outlander PHEV và minivan Delica D:5. Điểm chung của những mẫu xe trên là nhấn mạnh tới độ thực tiễn, không gian nội thất rộng rãi và phần nào đó là sự phù hợp với những hành trình dài.

Một ứng viên sáng giá trên lý thuyết là phiên bản điện hóa của Delica đời mới. Mẫu MPV này từng khá nổi ở một số quốc gia Đông Nam Á lẫn tại Nhật Bản. Thế hệ mới nhất của Delica là Delica D:5 ra mắt từ tận 2007 và được cập nhật lần cuối vào 2019.

Vào giữa năm 2023, Mitsubishi công bố kế hoạch tương lai của mình với 16 xe mới ra mắt trong 5 năm tới. Trong số này, 2 xe là minivan với một xe dùng động cơ đốt trong thường và một xe điện hóa. Dòng xe ra mắt trong tháng 10 có thể là mẫu xe thứ 2.

Tin tức giá xe: Suzuki Ertiga hybrid dò đáy mới, rẻ hơn cả Xpander số sànTin tức giá xe: Suzuki Ertiga hybrid dò đáy mới, rẻ hơn cả Xpander số sàn

Giá thực tế của Suzuki Ertiga hybrid thấp hơn nhiều so với giá niêm yết. Khách mua xe còn được tặng thêm phụ kiện giá trị cao. Nhờ đó, ngay cả Suzuki Ertiga hybrid "full option" cũng có giá "mềm" hơn Mitsubishi Xpander số sàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên