Tag: Minh Trí

Vượt bóng tối, Minh Trí vào đại học

TTO - Trí vốn được sinh ra với một cơ thể lành lặn nhưng không quá vẹn toàn. Đôi mắt Trí chưa một lần được nhìn thấy ánh sáng nhưng việc học vẫn luôn thôi thúc cậu tin vào điều tốt đẹp ở cuối đường hầm, bởi ở đó có cánh cửa đại học.

World Cup futsal 2020: Tuyển futsal Việt Nam đối mặt nhiều khó khăn

TTO - Dù giành chiến thắng quan trọng trước Panama nhưng đội tuyển futsal VN vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn trước trận cuối ở vòng bảng gặp CH Czech vào ngày 19-9 tới nhằm giành vé vào vòng 16 đội.

Thanh Thảo tiết lộ phản ứng và lời tuyên bố cực sốc của con trai Ngô Kiến Huy khi biết bố ruột là ai

Con trai nuôi của Thanh Thảo, bé Jackie Minh Trí khẳng định sẽ không bao giờ đi tìm bố ruột.

Ba gã say luận đàm thế sự của Nakae Chōmin và cuộc duy tân Minh Trị

TTCT - Những năm 1880 là thời điểm dân tộc Nhật Bản tiến đến ngã ba đường lịch sử, khi công cuộc duy tân thời Minh Trị đã triển khai được hơn mười năm. Nhật Bản phải lựa chọn hướng đi cho dân tộc để có thể biến thành một cường quốc ở châu Á, với những câu hỏi bức thiết về chế độ chính trị trong nước cũng như kế sách ngoại giao quốc tế. Giữa lúc hàng trăm luận thuyết đua nở thì năm 1887, cuốn sách Ba gã say luận đàm thế sự của Nakae Chōmin ra đời.

Từ cậu bé con nhà nông đến nhà tư bản lỗi lạc thời Minh Trị

TTCT - Được xưng tụng là “thủy tổ - nhà lãnh đạo tối cao của chủ nghĩa tư bản Nhật Bản”, “một trong 12 người lập ra nước Nhật”, “nhà lãnh đạo cao quý và vị tha”, Shibusawa Eiichi chính là nhân vật đã đặt nền móng cho sự khuếch trương kinh tế thời Minh Trị, kết hợp một cách nhuần nhuyễn luân lý đạo đức vào hoạt động kinh doanh ở Nhật Bản, và là nguồn cảm hứng cho những thế hệ doanh nhân Nhật Bản ngày nay.

Từ cậu bé con nhà nông đến nhà tư bản lỗi lạc thời Minh Trị

TTO - Shibusawa Eiichi đã đặt nền móng cho sự khuếch trương kinh tế thời Minh Trị, kết hợp một cách nhuần nhuyễn luân lý đạo đức vào hoạt động kinh doanh ở Nhật Bản, và là nguồn cảm hứng cho những thế hệ doanh nhân Nhật Bản ngày nay.

​Dấu ấn Phùng Trọng Luân

TTO – Tối 28-10, đội tuyển futsal VN đã thắng nghẹt thở Indonesia 4-3 ở trận thứ hai ra quân ở Giải futsal Đông Nam Á – Cúp HDBank 2017 diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) nhờ vào phong độ chói sáng của cầu thủ 32 tuổi Phùng Trọng Luân.