18/05/2024 14:32 GMT+7

Minh Phát chờ so găng cao thủ muay Thai châu Phi

Walid Sakhraji là một trong những đối thủ lớn của võ sĩ Trương Cao Minh Phát tại Giải đấu Muay Thai Rampage x Road To ONE: Việt Nam.

Võ sĩ Trương Cao Minh Phát (trái) tập luyện hướng đến Muay Thai Rampage x Road To ONE: Việt Nam - Ảnh: PHÚC AN

Võ sĩ Trương Cao Minh Phát (trái) tập luyện hướng đến Muay Thai Rampage x Road To ONE: Việt Nam - Ảnh: PHÚC AN

Ngày 18-5, các võ sĩ tham gia Giải đấu võ thuật Muay Thai Rampage x Road To ONE: Việt Nam đã hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe, cân ký (Weigh in) và đối mặt (Face Off). Tại đây, võ sĩ cũng được tự mình bốc thăm để xác định các cặp đấu.

Giải đấu này có sự góp mặt của võ sĩ người Morocco Walid Sakhraji ở hạng cân Flyweight (61,235kg). Về phía chủ nhà Việt Nam là ngôi sao muay Thai Trương Cao Minh Phát.

Walid Sakhraji hiện đang tập luyện chuyên nghiệp tại Thái Lan với thành tích rất ấn tượng, khi có 7 lần knock-out đối thủ trong 8 chiến thắng của mình. Anh chỉ thua 3 trong tất cả những lần thượng đài. 

Võ sĩ Morocco cũng xác định Minh Phát sẽ là đối thủ quan trọng nhất. Tuy nhiên, theo sơ đồ thi đấu, hai võ sĩ này chỉ có thể gặp nhau ở chung kết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Minh Phát cho biết: "Tôi luôn tập trung tối đa cho việc tập luyện trước mỗi giải đấu. Road To ONE cũng vậy, đây là một sự kiện võ thuật mà tôi đã mong chờ từ rất lâu. 

Ở hạng cân Flyweight, các đối thủ đều mạnh và điều đó khiến tôi có thêm động lực. Đặc biệt, tôi mong chờ được so tài cùng Walid Sakhraji. Đây là một võ sĩ dày dạn kinh nghiệm và đang tập luyện tại Thái Lan, cái nôi của muay Thai".

Hạng cân Strawweight (56,699kg) cũng hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với sự có mặt của dàn võ sĩ hàng đầu Việt Nam như Huỳnh Hoàng Phi, Huỳnh Văn Tuấn, Bùi Trần Tấn Tài, Vũ Đại Luật.

Hoàng Phi chia sẻ: "Được thi đấu Road To ONE là mơ ước của tôi. Có mặt trong top 8 võ sĩ dự hạng cân này khiến tôi vui nhưng cũng có không ít sự lo lắng. Bảng đấu này khó nên tôi cần có sự tập trung hết khả năng mới có thể giành chiến thắng".

Giải sẽ diễn ra ngày 19-5 tại CLB Saigon Sports Club (quận 7, TP.HCM). Tổng giá trị tiền thưởng của giải lên đến 6 tỉ đồng, bao gồm 2 bản hợp đồng (mỗi bản hợp đồng trị giá 100.000 USD) thi đấu tại ONE Championship. Đây chính là giải đấu muay Thai quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Minh Phát tranh đai WBC Muay Thai thế giới với võ sĩ IranMinh Phát tranh đai WBC Muay Thai thế giới với võ sĩ Iran Giải Muay Thai 4-Man Tournament lần đầu được tổ chức tại Việt NamGiải Muay Thai 4-Man Tournament lần đầu được tổ chức tại Việt Nam Wai Kru Muay Thai: Niềm tự hào của võ thuật Thái LanWai Kru Muay Thai: Niềm tự hào của võ thuật Thái Lan
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên