Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

​Miễn phí sách học tiếng Việt cho người Việt ở nước ngoài

06/03/2015 08:58 GMT+7

TT - Bộ GD-ĐT, Bộ Ngoại giao có trách nhiệm hướng dẫn khai thác, sử dụng miễn phí hai bộ sách học tiếng Việt Tiếng Việt vuiQuê Việt để tăng cường việc học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Đó là kết luận của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về việc nâng cao hiệu quả công tác dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài vừa được Văn phòng Chính phủ truyền đạt.

Phó thủ tướng giao hai bộ phối hợp xây dựng hai đề án: Đề án nâng cao hiệu quả việc triển khai chương trình dạy tiếng Việt cho người Việt ở nước ngoài và Đề án tăng cường dạy tiếng Việt trên mạng trực tuyến phù hợp nhu cầu của người Việt ở từng quốc gia.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT thúc đẩy vận động chính quyền các nước sở tại có đông người Việt Nam sinh sống đưa tiếng Việt và văn hóa, lịch sử Việt Nam vào chương trình giảng dạy tại các cơ sở giáo dục thông qua thỏa thuận hợp tác giáo dục với các nước sở tại. 

Chương trình này sẽ được thúc đẩy trước mắt với Cộng hòa Pháp và các nước có đề xuất. Riêng Bộ Ngoại giao sẽ phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình triển khai dạy tiếng Việt cho người Việt ở Lào, Campuchia.

 

NGỌC HÀ - L.C.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận