Miễn nhiệm chức danh PGS với ông Hoàng Xuân Quế

11/12/2013 05:57 GMT+7

TT - Ông Đỗ Tất Ngọc - chánh văn phòng Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước - cho hay Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã ra văn bản quyết định hủy bỏ công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS đối với ông Hoàng Xuân Quế - Trường ĐH Kinh tế quốc dân - sau khi Bộ GD-ĐT đã thu hồi bằng tiến sĩ do ông Quế “đạo luận án tiến sĩ với tỉ lệ sao chép lên đến 30%”.

Kiến nghị thu hồi chức danh PGS với Phó viện trưởng "đạo văn"Kiện bộ trưởng Bộ GD- ĐT ra tòa

Quyết định này có sau khi Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước họp, bỏ phiếu và ra nghị quyết về vấn đề này. Trong quyết định do Phó chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước Bùi Văn Ga ký, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã hủy bỏ công nhận chức danh PGS đối với ông Hoàng Xuân Quế và thu hồi giấy chứng nhận chức danh PGS đã trao cho ông Quế năm 2009.

Theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ, khi thực hiện việc thu hồi giấy chứng nhận chức danh PGS, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã gửi văn bản này thông báo cho đương sự là ông Hoàng Xuân Quế và Trường ĐH Kinh tế quốc dân là nơi ông Quế đang công tác. Văn bản cũng đã được gửi đến tất cả cơ sở giáo dục ĐH trong cả nước để các trường được biết ông Quế không còn là PGS nữa - ông Ngọc nói.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận