Miễn nhiệm bộ trưởng Bộ GT-VT và tổng thanh tra Chính phủ

25/10/2017 15:22 GMT+7

TTO - Với đa số phiếu đồng ý, chiều 25-10 Quốc hội đã phê chuẩn việc miễn nhiệm chức bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải với ông Trương Quang Nghĩa và chức tổng thanh tra Chính phủ với ông Phan Văn Sáu.

Miễn nhiệm bộ trưởng Bộ GT-VT và tổng thanh tra Chính phủ - Ảnh 1.

Ông Trương Quang Nghĩa (trái) đã được miễn nhiệm chức bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, và ông Phan Văn Sáu đã được miễn nhiệm chức tổng thanh tra Chính phủ.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Trương Quang Nghĩa được 465/465 đại biểu Quốc hội có mặt đồng ý cho miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đạt tỉ lệ 94,7% trên tổng số đại biểu tán thành.

Ông Phan Văn Sáu được 463/465 đại biểu Quốc hội có mặt đồng ý cho miễn nhiệm chức vụ tổng thanh tra Chính phủ, đạt tỉ lệ 94,3% trên tổng số đại biểu tán thành.

Tiếp đó, Quốc hội đã biểu quyết thông qua thông qua nghị quyết về phê chuẩn việc miễn nhiệm các chức vụ trên.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, trước đó Bộ Chính trị đã có quyết định phân công ông Trương Quang Nghĩa tham gia ban chấp hành, ban thường vụ và giữ chức bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Phan Văn Sáu cũng được Bộ Chính trị phân công tham gia ban chấp hành, ban thường vụ và giữ chức bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngay sau khi Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm ông Trương Quang Nghĩa và ông Phan Văn Sáu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trình bày tờ trình về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và tổng thanh tra Chính phủ.

VIỄN SỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận